อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563

มท.ชงโผผวจ.-ผู้ตรวจฯเข้าครม.9ตำแหน่ง

“มท.” ชงโผผวจ.-ผู้ตรวจฯเข้าครม.9 ตำแหน่ง  คาด “สมหวัง พ่วงบางโพ” รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน นั่งผวจ.หนองบัวลำภู จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562 เวลา 17.26 น.


เมื่อวันที่ 16 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมครม.วันที่ 17 ก.ย.กระทรวงมหาดไทย จะเสนอรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายข้าราขการระดับบริหารสูง ในตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัด และผู้ตรวจราชการกระทรวง โดยมีตำแหน่งว่างจากการเกษียณอายุราชการ และที่โยกย้ายในระนาบเดียวกันในครั้งที่แล้ว จำนวน 9 ตำแหน่ง ประกอบด้วยตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัด 2 ตำแหน่ง คือจังหวัด ยะลา และหนองบัวลำภู โดยคาดว่าจะเสนอชื่อนายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ รองผวจ.สุรินทร์ เป็นผวจ.ยะลา และนายสมหวัง พ่วงบางโพ รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นผวจ.หนองบัวลำภู นอกจากนี้จะมีการแต่งตั้งผู้ตรวจราชการกระทรวงจำนวน 7 ตำแหน่ง จากรองผู้ว่าราชการจังหวัด และรองอธิบดีกรมต่างๆ ด้วย

ขณะเดียวกัน นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ จะเสนอรายชื่อผู้บริหารระดับซี 10 เข้าครม. 4ตำแหน่ง แทนผู้เกษียณราชการ ส่วนตำแหน่งผู้ตรวจยังอยู่ระหว่างการคัดเลือกอีก5ตำแหน่ง ทั้งนี้ได้มีการย้ำว่าการแต่งตั้งข้าราชการทุกตำแหน่งของกระทรวงเกษตรฯ และการทำงานเป็นไปด้วยความโปร่งใสและตรวจสอบได้ สามารถปฏิบัติงานตามนโยบายของกระทรวง รวมทั้งไม่ให้มีการวิ่งเต้นหรือเรียกรับผลประโยชน์ที่ไม่ชอบด้วยกฏหมายเพื่อแลกกับการบรรจุแต่งตั้งหรือเลื่อนตำแหน่งหรือเลื่อนระดับอย่างเด็ดขาดในทุกหน่วยราชการทั้งส่วนกลางและภูมิภาค ทั้งติดตามดูแลการบริหารบุคคล งานในทุกหน่วยงานในสังกัดเป็นไปด้วยระบบคุณธรรม.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 26