อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563

ยอดบริจาค'ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม'พุ่ง 263 ล.

ยอดบริจาควันแรกหลังจบรายการ“ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม”พุ่งกว่า 263 ล้านบาท นายกฯขอส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร จิตอาสา และประชาชน พุธที่ 18 กันยายน 2562 เวลา 08.18 น.


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจบรายการพิเศษ “ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม” เพื่อสมทบเข้า “กองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี” บัญชีธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาทำเนียบรัฐบาล เลขที่บัญชี 067-0-06895-0 รวมยอดบริจาคหลังจบรายการฯ ณ เวลา 22.00 น. มียอดเงินบริจาคทั้งสิ้น 263,578,890 บาท 

ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวในระหว่างร่วมรับมอบเงินบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัย ผ่านรายการพิเศษ "ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม " ซึ่งจัดโดยสำนักนายรัฐมนตรี อสมท. และกรมประชาสัมพันธ์ว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือ จากผลกระทบของพายุโซนร้อนโพดุล และพายุโซนร้อนคาจิกิ ส่งผลให้พี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อนทั้งในด้านที่อยู่อาศัย การดำรงชีวิตและการประกอบอาชีพ รัฐบาลและทุกภาคส่วนไม่ได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยได้ระดมสรรพกำลังความช่วยเหลือจากทุกภาคส่วน เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาและบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนอย่างรวดเร็วที่สุด ทั้งนี้ตนได้ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในทุกพื้นที่อย่างใกล้ชิด ได้มีการรายงาน หารือ สั่งการ รวมทั้งปรับแผนการรับมือช่วยเหลือและเยียวยาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดปริมาณน้ำอาจทรงตัว และเริ่มลดระดับลงในบางพื้นที่ แต่ทุกหน่วยงานยังคงต้องเร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่อไป ขอส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร จิตอาสา และประชาชนทุกคน รัฐบาลจะพยายามทุกวิถีทางในการดำเนินการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้ก้าวพ้นวิกฤตภัยธรรมชาติในครั้งนี้ ขณะเดียวกันโดยเพียงลำพังภาครัฐอาจไม่สามารถทำงานได้ทันความต้องการของประชาชน รัฐบาลจึงต้องอาศัยความร่วมมือร่วมใจ ของพี่น้องชาวไทยทั้งประเทศ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมครั้งนี้ จึงได้จัดรายการร่วมใจ พี่น้องไทยช่วยภัยน้ำท่วมขึ้น


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    84%
  • ไม่เห็นด้วย
    16%

บอกต่อ : 23