อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

'บิ๊กตู่'พกรายงาน'โครงข่ายขบวนการทำลายชาติ'เข้าสภาฯ

ฮือฮา!!"บิ๊กตู่" นำรายงาน "โครงข่ายขบวนการทำลายประเทศ" วางบนโต๊ะระหว่างอภิปรายในสภาฯ พุธที่ 18 กันยายน 2562 เวลา 14.36 น.


เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่รัฐสภา ระหว่างการอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 เป็นที่สังเกตว่า บนโต๊ะของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้มีการนำรายงานที่มีหน้าปกเขียนว่า "โครงข่ายขบวนการทำลายประเทศ" วางไว้ในช่วงที่ฝ่ายค้านกำลังอภิปราย ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับบรรดาช่างภาพสื่อมวลชนที่เห็นเป็นอย่างมากโดยมีรายงานข่าวแจ้งว่า รายงานฉบับดังกล่าว เป็นข้อมูลที่หน่วยข่าวความมั่นคงทำสรุปขึ้นมาเพื่อเรียนนายกฯ และเป็นการรายงานข่าวตามปกติ โดยมีเนื้อหารายละเอียดเกี่ยวข้องและโยงเครือข่ายไปถึงฝ่ายการเมือง ซึ่งมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการหมิ่นสถาบันรวมอยู่ด้วยอย่างไรก็ตาม โดยปกติแล้วการทำรายงานของหน่วยข่าวต่างๆนั้น ได้เป็นการทำรายงานนำเสนอตามปกติ ซึ่งจะไม่มีการเผยแพร่ เนื่องจากเป็นข้อมูลด้านความมั่นคงและอ่อนไหวต่อสถานการณ์

ด้านนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เอกสารดังกล่าวที่สื่อมวลชนเผยแพร่ เป็นเอกสารที่ฝ่ายความมั่นคงสรุปข้อมูลส่งให้กับนายกฯ ซึ่งถือว่าเป็นความลับ ที่ไม่สามารถเปิดเผยได้.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    53%
  • ไม่เห็นด้วย
    47%

บอกต่อ : 41