อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563

ชี้'ฝ้ากรมปชส.พัง'สะท้อนคนอนุมัติเสี่ยงอาคารเกิดวิบัติ

อดีตผู้ว่าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน ชี้ฝ้าเพดานตึกกรมประชาสัมพันธืรั่วซึมพังถล่ม สะท้อนถึงคนเซ็นอนุมัติ แถมยังเสี่ยงเกิดความวิบัติทั้งอาคารและผู้ใช้ ศุกร์ที่ 20 กันยายน 2562 เวลา 17.45 น.


เมื่อวันที่ 20 ก.ย. นายพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส อดีตผู้ว่าสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน(สตง.) เปิดเผยกรณีล่าสุดดาดฟ้าของส่วนต่อเติมตึกกรมประชาสัมพันธ์ แตกร้าวรั่วซึมจนเกิดเหตุฝ้าเพดานพังลงมา ว่า ต้องหาคำตอบ ว่าอยู่ๆจึงไปเชิญบริษัทรับจ้างต่อเติมเจ้านี้มา สนิทกับใคร ใครขอร้อง และจะต้อง รื้อหลังคาโครงสร้างเหล็กออกไป เพราะไม่มีในแบบ มีความเสี่ยงเกิดวิบัติต่ออาคารและผู้ใช้ เว้นแต่มีวิศวะกร กล้ารับรองความปลอดภัย ไม่กระทบโครงสร้างเดิม ซึ่งปัญหาดาดฟ้ารั่ว เพราะไม่ได้ทำตามหลักวิชาการ ถ้าดาดฟ้ารั่วง่ายๆตึกแถวคงขายไม่ออก แต่นี่ใช้งบถึง 25 ล้านบาท

"มันสะท้อนว่าคนออกแบบ คนก่อสร้าง คนคุมงาน คนอนุมัติ เป็นอย่างไร ซึ่งเรียกร้องให้มีความรับผิดชอบเงินหลวง ไม่ใช่เพื่อประโยชน์ของใคร ผมจะรอฟังผลตรวจสอบของสตง.และสำนักงานสตง.อยู่ใกล้กับกรมประชาฯเดินออกมาดูเอง เลยจะได้เห็นกับตา หน้าที่ผู้ว่าฯสตง.ต้องติดตามเมื่อมีเรื่องร้องเรียน ใครทำให้เงินแผ่นดินเสียหาย ต้องบอกประชาชนให้ชัดเจนในฐานะผู้ตรวจสอบการใช้เงินหลวงแทนประชาชน” นายพิศิษฐ์ กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18