อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

พท.หนุนยื่นฟันจริยธรรม"บิ๊กตู่"

“สมพงษ์”พร้อมหนุนแนวทางฝ่ายค้าน กำหนดท่าทีร่วมยื่นสอบจริยธรรม"บิ๊กตู่" ด้าน“อนุดิษฐ์” เผยนัดหารือ 7พรรค 23 ก.ย.นี้ เสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 เวลา 14.20 น.

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายวันมูหะหมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ เตรียมล่ารายชื่อ ส.ส.ยื่นต่อประธานรัฐสภาฯ เพื่อให้เสนอต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อยื่นต่อศาลฎีกาให้สอบจริยธรรม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ว่า เรื่องดังกล่าวทางพรรคฝ่ายค้านเพียงมีการพูดคุยกันในเบื้องต้นยังไม่มีมติร่วมกัน คิดว่าสัปดาห์หน้าพรรคฝ่ายค้านทั้งหมดจะได้หารือเพื่อกำหนดท่าทีร่วมกันที่ชัดเจนออกมา ซึ่งแนวทางเป็นอย่างไรพรรคเพื่อไทยพร้อมสนับสนุน

ด้านน.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า สิ่งที่นายวันมูหะหมันนอร์ ได้อภิปรายไป 7 พรรคร่วมคงหารือกันอย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันที่ 23 ก.ย. เพื่อดูข้อกฎหมายและกำหนดแนวทางการปฏิบัติเพื่อตรวจสอบการทำหน้านายกฯต่อไป เพราะสิ่งที่นายกฯ ชี้แจงในสภาไม่ได้ให้ความชัดเจนใดๆ กับสภาผู้แทนราษฎรในเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณเลย ซึ่งสอดคล้องกับผลสำรวจของทุกโพลที่ชี้ว่านายกฯ ตอบไม่ตรงคำถาม และเมื่อมีมติออกมาอย่างไรตนหรือสมาชิกของ 7 พรรคร่วมคงแถลงท่าทีที่ชัดเจนออกมา.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    26%
  • ไม่เห็นด้วย
    74%

บอกต่อ : 17