อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

'บิ๊กตู่'ห่วงฝนถล่มกรุง สั่งกทม.เตรียมพร้อมรับมือ

"โฆษกรัฐบาล"เผยนายกฯสั่งผู้ว่าฯกทม.เร่งระบายน้ำ-จัดการจราจรรับมือฝนถล่มกรุง ด้าน"บิ๊กป้อม"เตรียมประชุมบกปภ.ช. 23 ก.ย.นี้ ตรวจสถานการณ์น้ำท่วมทั่วประเทศ เสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 เวลา 14.40 น.

เมื่อวันที่ 21 ก.ย.  นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มีความเป็นห่วงประชาชนชาวกทม. จากเหตุการณ์ฝนตกหนักถึงหนักมากในหลายพื้นที่ของกรุงเทพฯ ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา จึงสั่งการพล.ต.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้เร่งระบายน้ำที่ท่วมขังบนผิวการจราจร และหน้าบ้านเรือนที่พักของประชาชน ซึ่งขณะนี้กรุงเทพมหานคร (กทม.) ประสานงานกับทุกส่วนราชการในการติดตามสถานการณ์ปริมาณน้ำฝน จุดเสี่ยงน้ำรอระบาย การตรวจการระบายน้ำและประตูน้ำท่อระบายน้ำด้วย รวมถึงการบริหารอำนวยความสะดวกด้านการจราจร พร้อมแจ้งเตือนให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางที่อาจมีปัญหา  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า  แม้นายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจในการเข้าร่วมการประชุมสมัชชา สหประชาชาติ ครั้งที่ 74 ณ นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 21-27 ก.ย.นี้  แต่ได้สั่งการหน่วยงานต่างๆต้องรายงานสถานการณ์น้ำและการช่วยเหลือประชาชนในทุกพื้นที่ให้นายกฯรับทราบทุกวันด้วย

นางนฤมล เปิดเผยด้วยว่า  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุมกองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ (บกปภ.ช.) ในวันที่ 23 ก.ย.นี้ เวลา 13.00 น. เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัยทั่วประเทศ และการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย ที่ห้องกองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ อาคาร 3 ชั้น 5 กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 17