อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

ปชป.เตือนฝ่ายค้านอย่าเล่นการเมืองมากไป

“ชินวรณ์”ชี้เป็นสิทธิฝ่ายค้านยื่นสอบจริยธรรม“บิ๊กตู่” เตือนอย่าเล่นการเมืองมากเกินไป ต้องให้โอกาสนายกฯ บริหารราชการแผ่นดิน เสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 เวลา 16.09 น.

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ และรองประธานประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกรณีที่พรรคฝ่ายค้านจะยื่นสอบจริยธรรม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม  ว่า  เป็นกระบวนการที่แต่ละฝ่ายมีสิทธิดำเนินการ เพราะในระบอบประชาธิปไตยถือว่าทุกฝ่ายต้องพร้อมให้มีการตรวจสอบ ที่สำคัญที่สุดต่อประเด็นนี้ ที่ผ่านมาที่ผู้อภิปรายอยู่แล้ว คือนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ หยิบยกมาอภิปราย อย่างไรก็ตาม ในเรื่องทางการเมืองเป็นเรื่องที่ฝ่ายค้านก็ต้องพิจารณาเช่นเดียวกันว่าในช่วงปิดสมัยประชุมสภา และเพิ่งผ่านพ้นการอภิปรายทั่วไปโดยไม่มีการลงมติ หากฝ่ายค้านทำหน้าที่ตรวจสอบอย่างเดียว ก็จะทำให้เกิดปัญหากับประชาชนว่าฝ่ายค้านเล่นการเมืองมากเกินไปหรือไม่ เพราะต้องให้โอกาสกับนายกฯ ที่จะได้บริหารราชการแผ่นดินในช่วงปิดสมัยประชุมสภาฯ

นายชินวรณ์ กล่าวต่อว่า อย่างไรตาม ในช่วงเปิดสมัยประชุมสภาฯ ฝ่ายค้านสามารถยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจอยู่แล้ว ถ้ามีข้อมูล เพื่อที่จะให้ประชาชนได้ตัดสินใจว่าจะให้น้ำหนักกับฝ่ายใด จึงเป็นเรื่องที่ฝ่ายค้านต้องพิจารณา  ทั้งนี้พรรคร่วมรัฐบาลยังไม่ได้หยิบยกเรื่องที่ฝ่ายค้านจะสอบจริยธรรมนายกฯ หรือเรื่องที่ฝ่ายค้านระบุว่าจะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจขึ้นมาหารือ.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

บอกต่อ : 18