อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562

ทร.ขนเรือผลักดันน้ำ 25 ลำเข้าอุบลฯ

ทร.ลำเลียงเรือผลักดันน้ำ 25 ลำ จากสกลนครลงพื้นที่อุบลราชธานี เร่งระบายน้ำลงสู่แม่น้ำโขง   เสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 เวลา 16.51 น.

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. พล.ร.อ.ชาติชาย  ศรีวรขาน เสนาธิการทหารเรือ ในฐานะเสนาธิการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ เปิดเผยว่า พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ
(ผบ.ทร.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือมีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชนในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์ของพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัย จึงได้สั่งการเร่งด่วนให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ เตรียมเรือผลักดันน้ำของกองทัพเรือให้มีความพร้อม ตลอดจนเร่งรัดการลำเลียงเรือผลักดันน้ำจำนวน 25 ลำ ที่ดำเนินการการผลักดันน้ำในพื้นที่จ.สกลนครจนเข้าสู่สภาวะปกติเรียบร้อยแล้วไปยังจ.อุบลราชธานี ตามที่ได้รับการร้องขอจากทางจ.อุบลราชธานี  โดยวันนี้ (21 ก.ย.2562) เวลา 14.45 น. พล.ร.ต.กวี องคะศิลป์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายแผนทหารเรือพระจุลจอมเกล้ากรมอู่ทหารเรือ ในฐานะรองหัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจผลักดันน้ำกองทัพเรือ ซึ่งควบคุมการปฏิบัติในพื้นที่ ได้เป็นประธานในการปล่อยรถลำเลียงเรือผลักดันน้ำชุดแรก จำนวน 14 ลำ  และตู้พักอาศัย 1 ตู้ พร้อมเรือท้องแบน 1 ลำ โดยคาดว่าจะถึงจ.อุบลราชธานี ช่วงค่ำๆ ของวันนี้  ซึ่งเมื่อถึงพื้นที่แล้วจะทำการติดตั้งและเดินเครื่องในโอกาสแรก ส่วนขบวนรถชุดที่ 2 จะถึงจ.สกลนครในช่วงเย็นวันนี้และจะทำการเคลื่อนย้ายเรือผลักดันน้ำที่เหลือ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องในวันพรุ่งนี้เช้า (22 ก.ย.) โดยคาดว่าน่าจะเข้าพื้นที่จ.อุบลราชธานี ได้ช่วงเย็นๆ ซึ่งเรือผลักดันน้ำทั้ง 25 ลำ จะทำการติดตั้งบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำมูลอ.พิบูลมังสาหาร ซึ่งคาดว่าจะทำให้มวลน้ำที่ท่วมขังในพื้นที่จ.อุบลราชธานีไหลลงสู่แม่น้ำโขงได้ อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21