อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

ทร.ขนเรือผลักดันน้ำ 25 ลำเข้าอุบลฯ

ทร.ลำเลียงเรือผลักดันน้ำ 25 ลำ จากสกลนครลงพื้นที่อุบลราชธานี เร่งระบายน้ำลงสู่แม่น้ำโขง   เสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 เวลา 16.51 น.

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. พล.ร.อ.ชาติชาย  ศรีวรขาน เสนาธิการทหารเรือ ในฐานะเสนาธิการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ เปิดเผยว่า พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ
(ผบ.ทร.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือมีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชนในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์ของพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัย จึงได้สั่งการเร่งด่วนให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ เตรียมเรือผลักดันน้ำของกองทัพเรือให้มีความพร้อม ตลอดจนเร่งรัดการลำเลียงเรือผลักดันน้ำจำนวน 25 ลำ ที่ดำเนินการการผลักดันน้ำในพื้นที่จ.สกลนครจนเข้าสู่สภาวะปกติเรียบร้อยแล้วไปยังจ.อุบลราชธานี ตามที่ได้รับการร้องขอจากทางจ.อุบลราชธานี  โดยวันนี้ (21 ก.ย.2562) เวลา 14.45 น. พล.ร.ต.กวี องคะศิลป์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายแผนทหารเรือพระจุลจอมเกล้ากรมอู่ทหารเรือ ในฐานะรองหัวหน้าหน่วยเฉพาะกิจผลักดันน้ำกองทัพเรือ ซึ่งควบคุมการปฏิบัติในพื้นที่ ได้เป็นประธานในการปล่อยรถลำเลียงเรือผลักดันน้ำชุดแรก จำนวน 14 ลำ  และตู้พักอาศัย 1 ตู้ พร้อมเรือท้องแบน 1 ลำ โดยคาดว่าจะถึงจ.อุบลราชธานี ช่วงค่ำๆ ของวันนี้  ซึ่งเมื่อถึงพื้นที่แล้วจะทำการติดตั้งและเดินเครื่องในโอกาสแรก ส่วนขบวนรถชุดที่ 2 จะถึงจ.สกลนครในช่วงเย็นวันนี้และจะทำการเคลื่อนย้ายเรือผลักดันน้ำที่เหลือ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องในวันพรุ่งนี้เช้า (22 ก.ย.) โดยคาดว่าน่าจะเข้าพื้นที่จ.อุบลราชธานี ได้ช่วงเย็นๆ ซึ่งเรือผลักดันน้ำทั้ง 25 ลำ จะทำการติดตั้งบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำมูลอ.พิบูลมังสาหาร ซึ่งคาดว่าจะทำให้มวลน้ำที่ท่วมขังในพื้นที่จ.อุบลราชธานีไหลลงสู่แม่น้ำโขงได้ อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22