อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

ไทยลุ้น!จ่ายค่าประกันชีวิต"ช่วงช่วง"50ล้านให้จีน

เผย”ช่วงช่วง”มีประกันชีวิตครอบคลุม 50 ล้าน บาท เชื่อไทยไม่ต้องจ่ายค่าปรับรอรัฐบาลจีนแถลงเป็นทางการ จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562 เวลา 14.12 น.


เมื่อวันที่ 23 ก.ย.แหล่งข่าวจากกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) เปิดเผยว่า กรณีแพนด้าช่วงช่วงตายและมีกระแสข่าวออกมาว่ารัฐบาลไทยจะต้องจ่ายค่าปรับหากแพนด้าอันเป็นฑูตสันถวไมตรีตายลงอย่างผิดธรรมชาติ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 50 ล้านบาทนั้น การเลี้ยงดูแพนด้าช่วงช่วได้มีการทำประกันชีวิตเอาไว้ ซึ่งสอบถามจากเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่แล้ว ได้รับแจ้งว่ามีการทำประกันชีวิต ช่วงช่วงเอาไว้แล้ว มูลค่ากรมธรรม์ของช่วงช่วงหากจะต้องจ่าย 50 ล้านบาท จริงๆวงเงินก็ครอบคลุมถึง อย่างไรก็ตาม เวลานี้ยังไม่มีสัญญาณใดๆว่ารัฐบาลจีนจะว่าอย่างไรกับกรณีนี้ ยังไม่มีใครบอกว่า รัฐบาลไทยจะต้องจ่ายค่าปรับ หรือค่าเสียหายในส่วนไหน"แต่คิดว่า ไม่น่าจะต้องมีการจ่ายค่าปรับใดๆ เพราะเรื่องที่ ช่วงช่วงตายนั้นถือเป็นเหตุสุดวิสัย ไม่ใช่เกิดจากการเลี้ยงดูไม่ดี โดยที่ผ่านมา รัฐบาลจีน และทุกๆคนต่างก็ทราบดีว่า ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ เลี้ยงดูทั้ง ช่วงช่วง และหลินฮุ่ย ดีแค่ไหน อีกประการที่สำคัญคือ ช่วงช่วง มีอายุค่อนข้างเยอะแล้ว ระบบอวัยวะต่างๆในร่างกายก็จะมีความยืดหยุ่นน้อยลง มีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุอย่างใดอย่างหนึ่งขึ้นได้เสมอ

ทั้งนี้ก็ถือเป็นบทเรียนราคาแพงอย่างยิ่งสำหรับเรื่องการเลี้ยงดูแพนด้า ว่าจะต้องมีความรัดกุมมากกว่านี้ เวลานี้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องก็รอแถลงการณ์จากรัฐบาลจีน ว่าจะดำเนินการเรื่องนี้อย่างไร"แหล่งข่าวจากกระทรวงทรัพยากรฯกล่าว.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 9