อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563

'บิ๊กตู่'ห้ามขบวนรถครม.เปิดไซเรน หวั่นชาวบ้านโกรธทำรถติด

"บิ๊กตู่" สั่งห้ามขบวนรถครม.เปิดหวอไซเรน หวั่นชาวบ้านโกรธทำรถติด รับพูดมากอยากสื่อสารความคิดผู้นำ หยอกเลิกเป็นนายกฯมาเป็นนายกฯสตาร์ทอัพแทนเพราะมีความสุข พุธที่ 9 ตุลาคม 2562 เวลา 17.34 น.


เมื่อวันที่ 9 ต.ค. ที่สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล(ดีป้า) ลาดพร้าว กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเยี่ยมชมภารกิจของสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ตอนหนึ่งว่า บางทีเวลาตนนั่งรถไปไหนมีคนหันมามองหน้าตน แต่ก็ไม่ค่อยยิ้มคงโทษว่าทำให้รถติด ตนก็พยายามห้ามเปิดหวอ เปิดไซเรน ใครเปิดจะสั่งขัง ตั้งแต่ตนมาก็ไม่เคยเปิดไซเรนเลย แต่ขอเถอะ บางครั้งก็จำเป็นบ้างต้องไปให้ทันเวลา และก็สั่งครม.ทุกคนด้วยว่าห้ามเปิด ถ้าไม่ด่วน หรือจะเป็นจะตาย ทุกอย่างต้องถ้อยทีถ้อยอาศัยและต้องให้เกียรติกันบ้าง ไม่ใช่ว่าทุกอย่างเท่ากันหมด ซึ่งจะเป็นไปได้หรือไม่ แต่จะทำอย่างไรให้ทุกคนมีความสุข คำว่ารวยหรือจน ไม่ใช่ตัวกำหนดความสุข รวยก็ไม่มีความสุขเขาก็ต้องดิ้นรนมากขึ้น มีความเสี่ยงมากขึ้น เรื่องความล้มเหลว ส่วนคนจนก็เสี่ยงต้องจ่ายหนี้ ดังนั้นต้องสร้างการเรียนรู้คนไทยต้องคิดใหม่ เราทุกคนต้องช่วยกันเสนอแนะ ขอให้สัญญากันนะเชื่อตนบ้าง ถึงไม่เชื่อทั้งหมดก็ไม่เป็นไร

นายกฯ กล่าวว่า อย่างไรก็ตามปัญหาการศึกษาของประเทศเราคือต้องการให้ทุกอย่างดี แต่นึกถึงตัวเองไว้ก่อน เป็นธรรมดาของโลก หลายคนเอาตัวให้สบายก่อนถึงจะช่วยผู้อื่นได้ ถ้าคิดว่าตัวเองรวยเมื่อไหร่ แล้วค่อยคืนให้สังคมก็จะติดกันอยู่อย่างนี้ ดังนั้นต้องคิดถึงคนอื่นวันนี้ตัวเองก็จะมีความสุข นอนตาหลับ ไปไหนก็ไม่ต้องโดนคนด่าแบบตน ตนอาจจะพูดเยอะแต่อยากให้รู้ว่าผู้นำประเทศคิดอะไรอยู่ ถ้าพวกเราคิด และเคมีตรงกันก็เอาไปทำ แต่ถ้าไม่เข้าใจกันตนก็โดนกลับมาทุกที พูดไปก็โดนกลับมา บางทีตนก็เหนื่อย ทุกคนไม่เข้าใจว่าตนต้องการอะไร หาว่าพูดโดยไม่รู้เรื่องจะไม่รู้เรื่องได้อย่างไร อยู่มา 5 ปีแล้ว บริหารมา 5 ปี ถึงจะบอกว่าธุรกิจไม่ดี แต่มัน ก็ไม่ได้เลวจนมากมาย ไม่ใช่หรือ แล้ววันนี้ดัชนีการค้าเยอะหรือไม่ การค้าส่งออก เขาหาตลาดกันอยู่แล้ว และหามากขึ้นกว่าเดิมด้วย แต่ปัญหาเราคิอต้นทุนสูงก็แข่งขันกับเชาไม่ได้ หลายอย่างมีปัญหาลึกซึ้ง สังคมเราต้องปรับเปลี่ยนในทางที่ดี ต้องไม่มีใครถูกทิ้งไว้ข้างหลัง  

จากนั้น นายกฯ พูดหยอกๆ พร้อมหัวเราะด้วยว่า”เลิกเป็นนายกฯดีกว่ามาเป็นนายกฯสตาร์ทอัพ มีความสุขดีเนอะ”


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23