อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563

"บิ๊กตู่"ย้ำศาลก้าวล่วงไม่ได้ พ้อนายกฯยังโดนคดีอ่วม

"บิ๊กตู่"ย้ำศาลกระบวนการยุติธรรมก้าวล่วงไม่ได้ แม้แต่นายกฯยังโดนคดีอ่วม บอกถ้าด่าตัวเองแล้วมีความสุขก็ไปทำ บอกเผื่อใจแล้วตั้งแต่เลือกทางนี้ก็ต้องโดน พุธที่ 9 ตุลาคม 2562 เวลา 17.47 น.


เมื่อวันที่ 9 ต.ค. ที่สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล(ดีป้า) ลาดพร้าว กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเยี่ยมชมภารกิจของสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ตอนหนึ่งว่าวันนี้มีคดีความจำนวนมาก ซึ่งเป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม ทุกอย่างหากให้ฝ่ายบริหารทำหน้าที่บริหาร ฝ่ายนิติบัญญัติไปแก้กฎหมาย เมื่อฝ่ายบริหารเจอปัญหา แก้ด้วยกฏหมาย ซึ่งทางสภาฝ่ายนิติบัญญัติก็ว่ากันไป ส่วนกระบวนการยุติธรรมของศาลเราไปก้าวล่วงไม่ได้ แตะต้องไม่ได้จะไปสั่งศาลได้อย่างไร 

"ผมก็พร้อมที่จะโดนเล่นงานอยู่เหมือนกัน เขาฟ้องมาเท่าไหร่ 3-4 ร้อยเรื่องแล้วมั้ง แต่ตนเป็นนายกฯต้องรับผิดชอบทุกเรื่อง ในฐานะหัวหน้ารัฐบาลก็ต้องรับผิดชอบหมด ตอนเข้ามาอยู่ตรงนี้เพราะเป็นห่วงและรักประเทศชาติ ทุกคนต้องรักเหมือนตน เพราะประเทศนี้เป็นของเราทุกคน ต้องเป็นคนไทยที่รักชาติ ซึ่งประเทศไทยมีชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ขณะที่มีรัฐบาล ทหาร แล้วต้องมีประชาชนอยู่ด้วย เป็นคำนิยามของตน และอย่าห่วงว่าตนเข้ามาเพื่อผลประโยชน์ ผมไม่เคยคิด คิดแต่ผลประโยชน์แผ่นดิน"นายกฯ กล่าว

นายกฯ กล่าวช่วงหนึ่งด้วยว่า ฝากพวกเราเอาคนกลับมาพัฒนาประเทศให้ถูกทาง อย่าไปแก้ปัญหาผิดๆแบบเดิม มันทำไม่ได้ จะเอาทุกอย่างคงไม่ได้เหมือนที่อื่น คงไม่ได้เพราะที่นี่คือประเทศไทย ถ้าจะด่าจะว่าลุงแล้วมีความสุขก็ทำไปเถอะ ก็ทำได้ แต่ก็ขอให้เข้าใจกันบ้างรู้ไปว่าใครเขาไม่ได้อยู่แล้วเมื่อเลือกทางนี้ก็ต้องโดนอยู่แล้วเป็นทหาร 40 ปีเป็นนายกฯมา 5 ปีก็แก่ไปมาก.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    44%
  • ไม่เห็นด้วย
    56%

บอกต่อ : 20