อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

รัฐบาลโยนนักการเมือง"หนุนม็อบฮ่องกง"แจงปมร้อน

"บิ๊กตู่"โนคอมเม้นท์นักการเมืองไทยหนุนม็อบฮ่องกงชี้เป็นเรื่องตัวบุลคลไม่เกี่ยวรัฐบาล ยันความสัมพันธ์ไทย-จีนยังดีอยู่ ศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 2562 เวลา 12.14 น.


เมื่อวันที่ 11 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล  ภายหลังการประชุมคณะกรรมการรัฐมนตรีเศรษฐกิจ(ครม.เศรษฐกิจ) ผู้สื่อข่าวพยายามถามพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ถึงกรณีสถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความถสถานการณ์การเมืองและการชุมนุมที่เกาะฮ่องกง โดยระบุว่า มีนักการเมืองไทยหนุนม็อบฮ่องกงต้านจีน ซึ่งถือเป็นการทำผิดร้ายแรง หวั่นกระทบสายสัมพันธ์ไทย-จีน โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอบคำถามเพียงสั้นๆ ว่า "ฮ่องกงก็เรื่องของฮ่องกง"

ด้านนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีไม่มีความเห็นในเรื่องดังกล่าว เพราะเป็นการกระทำของนักการเมืองตามที่สถานทูตจีนระบุถึง ซึ่งไม่ได้เกี่ยวกับรัฐบาลแต่อย่างใด ดังนั้นจึงให้ไปถามนักการเมืองที่แถลงการณ์กล่าวถึง ส่วนรัฐบาลไทยและจีนนั้นยังคงรักษาความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกัน ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ขณะเดียวกันคงไม่มีท่าทีจากรัฐบาลไทย เพราะแถลงการณ์ที่ออกมาไม่กล่าวถึงรัฐบาลแต่เป็นเรื่องตัวบุคคล.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

บอกต่อ : 22