อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

ชูวิทย์ชี้เงาปริศนาดอดพบ"โจชัว หว่อง"คนพรรคสีส้ม"

“ชูวิทย์”ปลื้ม“บิ๊กแดง”ฮึ่มพวกคิดแก้ "มาตรา 1" ชี้เป็นมาตราความมั่นคง ศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 2562 เวลา 15.32 น.

เมื่อวันที่ 11 ต.ค.ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย และอดีตนักการเมือง ให้สัมภาษณ์ภายหลังฟังการบรรยายพิเศษ จากทางพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ว่า พล.อ.อภิรัชต์ ได้พูดถึงเรื่อง ความมั่นคงของประเทศไทยในปัจจุบัน ซึ่งได้ร่ายยาวมาตั้งแต่ในอดีต จะมองเห็นว่ามีการทำร้ายประเทศไทยในอีกวิธีการหนึ่ง ที่เรียกว่า” Hybrid warfare “ ซึ่งมาจากพรรคการเมืองบางพรรคมาสร้างสัญลักษณ์ ซ่อนความน่ากลัว เอาเหตุการณ์จากต่างประเทศไม่ว่าจะเป็นฝรั่ง หรือการเดินทางไปพบนาย ‘โจชัว หว่อง’ ซึ่งทั้งหมดที่ผบ.ทบ.พูดมานั้นเป็นในเรื่องของความมั่นคงที่จะต้องปกป้อง ซึ่งได้สรุปไว้ว่าเหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดเฉพาะในประเทศไทย โดยได้เกิดขึ้นมาแล้วทั่วโลก และในปัจจุบันเหตุการณ์ดังกล่าวก็กำลังจะเกิดในประเทศไทย ถ้าพูดให้ชัดเลยก็คือ”พรรคสีส้มนั่นล่ะ”

นายชูวิทย์ กล่าวอีกว่า พรรคการเมืองในปัจจุบันเขาเลิกแล้วที่จะให้เงินกับชาวบ้าน เพื่อซื้อเสียง แต่เป็นการทำงานที่แอ๊ดวานซ์มากขึ้นกว่านั้นโดยการสร้างเครือข่าย สร้างยอดไลก์ สร้างเฟซบุ๊กความน่าเชื่อถือ ตอกย้ำจนกระทั่ง เกิดความเกลียดชังขึ้น ตนมองว่า ผบ.ทบ.เป็นทหารที่แอ๊ดวานซ์ขึ้นมองอะไรที่ก้าวหน้าขึ้น

“ผมมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นทุกประเทศ และเป็นเรื่องที่อันตรายจริงๆถ้าเกิดคนไทยในปัจจุบันหันมามองว่าในประเทศไทยเกิดอะไรขึ้นแล้วมาช่วยกันปกป้องประเทศผมก็ว่าเป็นเรื่องดี อย่าไปคิดแบ่งแยก ผมขอยกตัวอย่างเรื่องการแก้รัฐธรรมนูญ คุณอยากจะแก้ ผมก็อยากจะแก้ แก้ในเรื่องการเลือกตั้ง แก้ในเรื่องที่มีปัญหาในการเลือกตั้ง การนำพรรคเล็กพรรคน้อยมาจนเวียนหัวอยู่ทุกวันนี้ แต่คุณอย่าไปแก้มาตรา 1 มาตรา 2 เพราะในสองมาตรานี้ เป็นมาตราที่สำคัญซึ่งทหารเค้าดูแลความมั่นคงอยู่ ที่บอกว่า”ประเทศไทยเป็นราชอาณาจักรเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันแบ่งแยกไม่ได้” คือถ้าคนไปแตะต้องก็มีปัญหาทันที อย่างที่มีการฟ้องร้องกัน เพราะว่าคุณไปพาดพิงถึงมาตรา 1 และมาตรา 2 ที่ระบุในรัฐธรรมนูญแล้วว่าแตะต้องไม่ได้” นายชูวิทย์ กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    28%
  • ไม่เห็นด้วย
    72%

ความคิดเห็น