อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

ผู้สมัครส.ส.อนค.นครปฐมวิ่งรณรงค์ต้านซื้อเสียง

"ไพรัฎฐโชติก์"ผู้สมัครส.ส.นครปฐม อนาคตใหม่ จัดกิจกรรมวิ่งต้านซื้อสิทธิ์ขายเสียงพร้อมชวนคนใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 23ต.ค. อาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 2562 เวลา 16.46 น.

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ที่ตลาดนัดวัดไร่ขิง  นายไพรัฎฐโชติก์ จันทรขจร ผู้สมัครส.ส.นครปฐม เขต 5 พรรคอนาคตใหม่ และนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ร่วมกันจัดกิจกรรมวิ่งรณรงค์ต้านการซื้อเสียง ตั้งแต่เช้าตรู่วันนี้ (13 ต.ค.) โดยเป็นกิจกรรมการวิ่งเพื่อรณรงค์ต่อต้านการซื้อเสียงและรณรงค์ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งซ่อมที่จะมีขึ้นในวันที่ 23 ต.ค.นี้ ซึ่งวิ่งเริ่มจากบริเวณตลาดนัดวัดไร่ขิงไปจนถึงวัดหอมเกร็ด เป็นระยะทางทั้งสิ้น 7 กิโลเมตร (กม.) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยบรรยากาศในกิจกรรมวิ่งต้านซื้อเสียงในครั้งนี้เป็นไปอย่างเรียบง่าย มีประชาชนให้กำลังใจระหว่างที่ดำเนินกิจกรรมการวิ่งตลอดทั้งระยะทาง 7 กม.

นายไพรัฎฐโชติก์ กล่าวว่า วันนี้ตนได้ออกมาทำกิจกรรมเพื่อต่อต้านการขายสิทธิ์ขายเสียง และต่อต้านการดูถูกประชาชนด้วยการซื้อเสียง คือการมาร่วมกันวิ่งเพื่อบอกกล่าวประชาชนว่า การเมืองใหม่ต้องเริ่มจากการซื่อสัตย์ต่อประชาชนและยึดมั่นในหลักประชาธิปไตย ทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกัน ขอให้ชาว อ.สามพรานยืนหยัดในหลักประชาธิปไตยที่พวกเราหวงแหน  ทั้งนี้ นายไพรัฎฐโชติก์ ยืนยันว่ากิจกรรมในวันนี้ไม่ได้เป็นการหาเสียง แต่เป็นแคมเปญ รณรงค์ให้ประชาชนชาวสามพราน ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งเพียงเท่านั้น

ด้านนางอมรัตน์ กล่าวว่า ตอนนี้เป็นโค้งสุดท้ายอีกเพียง 10 วันเท่านั้นที่จะถึงการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 นครปฐม เป็นที่ลือกันหนาหูว่าเขตนี้มีการซื้อสิทธิ์ขายเสียงค่อนข้างเยอะ จึงได้มีกิจกรรมในวันนี้เพื่อกระตุ้นพี่น้องประชาชนชาวสามพรานไม่ซื้อสิทธิ์ขายเสียง และไม่ให้ใครมาดูถูกชาวสามพราน ที่สำคัญที่สุดของกิจกรรมในวันนี้คือรณรงค์ให้ชาวสามพรานออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เพราะในวันพุธที่ 23 ต.ค. ตรงกับวันปิยมหาราช ประชาชนอาจไปใช้สิทธิ์ไม่สะดวกเหมือนการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

บอกต่อ : 23