อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

พท.ยันไร้งูเห่า-ข้ออ้างแอบแฝง แจงส.ส.ป่วยแจ้งพรรคแล้ว

“พท.”ยันไม่มีงูเห่า-เหตุผลอื่นแอบแฝง ระบุส.ส. ที่ขาดประชุมถกร่างพ.ร.บ.งบฯ เพราะป่วย-มีการแจ้งพรรคแล้ว  อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 เวลา 16.05 น.


เมื่อวันที่ 20 ต.ค. นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน)  กล่าวถึงกรณีส.ส. พรรคเพื่อไทยไม่เข้าร่วมประชุมพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่าย ประจำปี 2563 ว่า เรื่องดังกล่าวนี้ตนได้มีการพูดคุยกับผู้ใหญ่ภายในพรรคแล้ว ซึ่งไม่มีปัญหาอะไร และไม่จำเป็นต้องเรียกส.ส. ดังกล่าวเข้ามาพูดคุย  เนื่องจากส.ส.ที่ไม่ได้เข้าร่วมประชุม เช่น นางพรเพ็ญ บุญศิริวัฒนกุลส.ส.ชัยภูมิ พรรคเพื่อไทย ได้มีการแจ้งล่วงหน้าตั้งแต่ในการประชุมสัมมนาพรรคที่ จ. ประจวบฯ ในช่วงวันที่   9-10 ต.ค. ที่ผ่านมา ว่ามีอาการเจ็บป่วย จะต้องเดินทางไปรักษาตัวที่ต่างประเทศ  หรือนายเชิดพงษ์ ราชป้อง ส.ส.บึงกาฬ และนายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ก็ได้ทำการแจ้งว่าป่วย และรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล  ทั้งนี้เชื่อว่าการไม่เข้าร่วมประชุมครั้งนี้ไม่มีงูเห่า หรือเหตุผลอื่นแอบแฝง 

เมื่อถามว่าได้มีการพูดคุยกับพรรคร่วมฝ่ายค้านหรือไม่ หลังส.ส. ชลบุรี พรรคอนาคตใหม่ มีการโหวตสวนมติพรรค นายสุทิน กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุย แต่ช่วงก่อนการลงมติโหวตร่างพ.ร.บ.งบฯ (19 ต.ค.) พรรคร่วมฝ่ายค้านได้มีการประชุมพูดคุยกัน โดยให้แต่ละพรรคเช็คภายใน เช็คส.ส. ของตัวเอง  ซึ่งทางพรรคอนาคตใหม่ก็ได้มีการบอกว่ามีการพบสัญญาณแปลกๆแต่เขาพยายามดูแลให้ดีๆ.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    61%
  • ไม่เห็นด้วย
    39%

บอกต่อ : 21