อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

'จตุพร'ป้อง'บิ๊กแดง'ตกเป็นเป้าโจมตีกระแสนั่งนายกฯ

'จตุพร'หนุน'บิ๊กแดง'ปกป้องสถาบัน รัฐไทยแบ่งแยกไม่ได้ ชี้หากพูด2เรื่องนี้ ประชาชนเชียร์ทั้งประเทศ อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 เวลา 18.41 น.


เมื่อวันที่ 20 ต.ค. ที่อิมพีเรียล ลาดพร้าว นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. บรรยายพิเศษในหัวข้อ “แผ่นดินของเรา ในมุมมองของจตุพร พรหมพันธุ์” กล่าวถึงกรณี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก บรรยายพิเศษในหัวข้อเรื่อง“แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง" ว่า หลายเรื่องตนไม่เห็นด้วย แต่เรื่องการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ กับเรื่องรัฐไทยแบ่งแยกไม่ได้ เป็นสองเรื่องที่ตนเองเห็นด้วยอย่างที่สุด ซึ่งเชื่อว่าหากพูดเพียงแค่สองเรื่องนี้จะได้รับการสนับสนุนจากประชาชนมากกว่านี้ เพียงแต่ขณะนี้สถานการณ์มันเลยเถิด  เรื่องใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน คือ ภัยคุกคามต่างๆ จากต่างชาติ ภัยจากความอดอยาก เศรษฐกิจไม่ดี จึงเชื่อว่าหากคนไทยระดมความคิดกัน ร่วมมือกันจะทำให้สามารถก้าวข้ามปัญหาเหล่านี้ในประเทศเดินหน้าไปได้ แต่เราแบ่งฝักฝ่ายกัน บ้านเมืองจะไปไม่ได้ ฉะนั้นต้องหยุดอย่าให้ประเทศบอบช้ำไปกว่านี้ ทั้งรัฐบาล พรรคการเมือง องค์กรประชาชน ทุกภาคส่วนต้องมาทบทวนกัน หากพรรคการเมืองตั้งธงแบบหนึ่ง กองทัพตั้งธงแบบหนึ่ง ทุกฝ่ายมีธงของตนเอง ก็เชื่อว่าประเทศไทยไปไม่รอด 

ส่วนกรณีมีกระแสว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. จะขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปนั้น นายจตุพร บอกว่า จงอย่าตกใจ เนื่องจากจะเป็นความทุกข์ของ พล.อ.อภิรัชต์ เพราะประเทศไทย หากใครจะก้าวไปเป็นนายกฯนั้น ล้วนตกเป็นเป้าหมายในการโจมตีของสังคมไปในทันที.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    65%
  • ไม่เห็นด้วย
    35%

บอกต่อ : 112