อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

ปชป.อ้อนคนสามพราน อย่าเลือกคนสร้างภาพในโซเชียล

ปชป.ระดมขุนพลปราศรัยใหญ่ขอคะแนนชาวสามพราน ช่วย"สุรชัย"คว้าชัย "จุรินทร์"ชี้ผลเลือกตั้งไม่กระทบถึงขั้นเปลี่ยนขั้วรัฐบาล ขออย่าเลือกคนสร้างภาพในโซเชียล ยันปชป.ไม่เอาระบอบ ประธานาธิบดี อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 เวลา 19.26 น.


เมื่อวันที่ 20 ต.ค. ที่ศาลพ่อแก่สะแกทอย ต.หอมเกร็ด อ.สามพราน จ.นครปฐม  พรรคประชาธิปัตย์ได้จัดการปราศรัยใหญ่ช่วยหาเสียงให้กับนายสุรชัย อนุตธโต ผู้สมัครส.ส.นครปฐม ในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 5 จ.นครปฐม ที่จะมีการลงคะแนนในวันที่ 23 ต.ค.นี้  โดยได้ระดมรัฐมนตรี แกนนำ ส.ส. และอดีตส.ส.ของพรรคมาร่วมการหาเสียง อาทิ

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค  นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรค ดูแลภาคกลาง  นายอลงกรณ์ พลบุตร นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรค นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม และส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์  การเงิน ขณะเดียวกันมีบรรดาผู้สนับสนุนพรรคและประชาชนมาร่วมรับฟังการปราศรัยเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ นายจุรินทร์ กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า  การเลือกตั้งส.ส.ครั้งนี้มีบางฝ่ายพยายามทำให้เกิดความเข้าใจผิดในเรื่องการรณรงค์หาเสียงว่าถ้าไม่อยากทนกับลุง ให้เลือกพรรคฝ่ายค้าน ตนจึงขอยืนยันว่าการเลือกตั้งส.ส.ครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องเอาหรือไม่เอาลุงตู่ แต่เป็นการแข่งขันกันระหว่าง 7 พรรคการเมือง เพื่อให้ชาวสามพรานใช้สิทธิ์เลือกคนที่เหมาะสม โดยไม่ได้ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล เพราะหากพรรคประชาธิปัตย์ชนะ เราเป็นพรรคร่วมรัฐบาลรัฐบาลก็จะได้คะแนนเพิ่ม 1 เสียง แต่หากพรรคฝ่ายค้านชนะ ก็ไม่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล เพราะฝ่ายค้านเป็นเสียงข้างน้อย ไม่สามารถพลิกขั้วไปเป็นรัฐบาลได้  ส่วนความพยายามสุดท้ายที่มีการรณรงค์ให้ช่วยเลือกคนของพรรคฝ่ายค้านเข้าไปมากๆ เพื่อให้สามารถรวมกันได้หลายเสียง และหวังให้มีการเลือกตั้งซ่อมส.ส.ในเขตอื่นๆที่อาจกำลังตามมาเพื่อพลิกขั้วรัฐบาลนั้น ตนยืนยันว่าเป็นความจริงได้ยาก เพราะหากจัดตั้งรัฐบาลได้เป็นนายกรัฐมนตรี ต้องมีเสียงรวมกับวุฒิสภาอย่างน้อย 376 เสียง แต่ปัจจุบันฝ่ายค้านมี 247-248 เสียงนายจุรินทร์ กล่าวอีกว่า  สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ยังยืนยันอุดมการณ์ยึดมั่นระบบรัฐสภา รักษาไว้ซึ่งระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขเท่านั้น และรับใช้ประชาชนด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ไม่เอาระบบประธานาธิบดี  นอกจากนี้ พรรคประชาธิปัตย์ยุคใหม่มีอุดมการณ์ทันสมัย ทำได้ทันที ตนในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ที่นำพรรคเข้าร่วมรัฐบาลครั้งนี้  ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา สามารถพิสูจน์ได้อย่างชัดเจนแล้วว่าสิ่งที่พรรคประชาธิปัตย์สัญญาไว้กับประชาชน เราทำได้ไวและทำได้จริง อาทิ การประกันรายได้เกษตรกรในพืชเกษตรทั้ง 5 ชนิด ทั้งนี้หากชาวสามพรานให้โอกาสเลือกนายสุรชัย  ตนในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมให้บทบาทกับนายสุรชัยทั้งในสภาผู้แทนราษฎร และบทบาทในพรรค เพื่อนำปัญหาของชาวสามพรานและชาวนครปฐมเข้าไปสะท้อนเพื่อแก้ไข เพราะนายสุรชัยถือเป็นคนสามพราน เกิดและโตที่อ.สามพราน  นายสุรชัยคือของจริง ไม่ใช่ภาพสร้างเพียงแค่ในสื่อโซเชียลเท่านั้น 

ขณะที่นายสุรชัย กล่าวว่า ตนทำงานท้องถิ่นเป็น สจ. มาหลายปี  จะชนะหรือแพ้ในการเลือกตั้งไม่ใช่ปัญหา  แต่ตลอด 6 เดือนที่ผ่านมา ที่ผู้ชนะในการเลือกตั้งส.ส.ครั้งที่แล้วไม่สามารถทำหน้าที่ได้ ทำให้ชาวสามพรานเสียโอกาสและเสียเวลาในหลายเรื่อง  ดังนั้นการเลือกตั้งซ่อมส.ส.ครั้งนี้จึงขอโอกาสให้ตนในฐานะคนสามพรานโดยกำเนิด ได้รับใช้ประชาชน พร้อมขอให้คนสามพรานออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 23 ต.ค.นี้ ให้มากๆ 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    63%
  • ไม่เห็นด้วย
    38%