อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563

วิปรัฐบาลชี้ยังมีเวลาเลือกปธ.กมธ.แก้รัฐธรรรมนูญ

“วิรัช”เลี่ยงแจงชื่อปธ.กมธ.แก้รธน.ชี้ ยังมีเวลาคัดเลือก ปัด วิจารณ์ความเห็น”เสรี-สมชัย”ชี้ เป็นมุมมองแต่ละคน เสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16.09 น.

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.นายวิรัช รัตนเศษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล )กล่าวถึงกรณีที่ปรากฎชื่อของบุคคลต่างๆเตรียมถูกเสนอเป็นประธานคณกรรมาธิการ(กมธ.)วิสามัญศึกษาแนวทางและวิธีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า ยังไม่ได้ข้อสรุปเรื่องของรายชื่อเพราะยังมีเวลาในการพิจารณา และต้องมีการนำเสนอให้ที่ประชุมพรรคพปชร.ได้รับทราบด้วยในขั้นนี้ยังเป็นเพียงการพูดคุยทาบทามขอความร่วมมือจากบุคคลต่างๆให้เข้ามาร่วมงานเท่านั้น ซึ่งบางรายชื่ออาจปรับเปลี่ยนได้ และคงมีการเปิดเผยในช่วงเวลาที่ใกล้จะมีการประชุมเพื่อพิจารณาวาระในเรื่องดังกล่าว 

ผู้สื่อข่าวถามถึง กรณีที่นายสมชัย ศรีสุทธิยากร  อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ระบุถึง8ข้อบกพร่องของรัฐธรรมนูญ ที่ควรนำไปสู่การแก้ไขรัฐธรรมนูญ นายวิรัช กล่าวว่า ยังไม่ทราบรายละเอียดที่นายสมชัยระบุ เมื่อถามกรณีที่นายเสรี สุวรรณภานนท์ ส.ว.ไม่เห็นด้วยที่จะให้ส.ว.มาเป็นกมธ.เพราะเป็นการทำหน้าที่ข้ามสภาฯ นายวิรัชว่า แล้วแต่มุมมองของแต่ละบุคคล ตนไม่ไปวิพากษ์วิจารณ์ 

ส่วนที่พรรคเพื่อไทยระบุว่าการโหวตเลือกประธานกมธ.สุดท้ายก็ตกเป็นของพรรคพปชร.อยู่แล้ว แต่ควรพิจารณาเลือกคนให้มีทัศนคติที่พร้อมจะแก้ไขจริงๆ นายวิรัช กล่าวว่า ไม่ขอพูดถึงขณะนี้ยังไม่ทราบกำหนดเวลาที่จะเสนอฯเรื่องเลย ถึงเวลานั้นค่อยมาวิจารณ์จะดีกว่า.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26