อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

ฟาร์ม'ปารีณา'ล็อกประตูแน่นติดป้าย'ห้ามเข้า-หยุดขายไก่'

ฟาร์มไก่ "ส.ส.ปารีณา" ปิดเงียบ! ล็อกประตูแน่นหนา พร้อมติดป้าย "ห้ามเข้าก่อนได้รับอนุญาต-หยุดขายไก่ 1 วัน" ขณะที่ปารีณา ระบุ ยินดีให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพื้นที่ทั้งหมด ส่วนตัวไม่อยู่ติดประชุมกรุงเทพฯ พุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.21 น.


กรณี นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ คณะกรรมาธิการงบประมาณของพรรคเพื่อไทย ได้ยื่นเรื่องร้องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้ตรวจสอบที่ดินของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ กว่า 1 พันไร่ บริเวณหลังเขาสน หมู่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ว่ามีการครอบครองโดยถูกกฎหมายหรือไม่ เนื่องจากที่ดินบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ สปก. ซึ่งทางนางสาวปารีณา ระบุว่า ยินดีและพร้อมที่จะแสดงหลักฐานต่างๆ ให้ตรวจสอบ ที่ดินดังกล่าวได้รับสิทธิให้เข้าไปทำกินในพื้นที่ดังกล่าวเป็นเวลานานแล้ว เริ่มจากการเลี้ยงหมู ตามด้วยปลูกอ้อย ปลูกส้ม จนปัจจุบันมาทำฟาร์มเลี้ยงไก่และวัว แต่ไม่ได้ครอบครองเป็นเจ้าของ เนื่องจากเป็นที่ดินของหลวง และมีการเสียภาษีดอกหญ้ามานานกว่า 10 ปี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 13 พ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณหน้าฟาร์มไก่ของนางสาวปารีณา ซึ่งอยู่เชิงเขาสน พบประตูด้านหน้าฟาร์มถูกปิดล็อคอย่างแน่นหนา พร้อมติดป้าย "ห้ามเข้าก่อนได้รับอนุญาต" จากนั้นได้มีคนงานของฟาร์มนำป้ายมาติดว่า "วันนี้หยุดขายไก่ 1 วัน" โดยที่ยังไม่มีเจ้าหน้าที่มาทำการตรวจสอบแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ได้ทำการโทรศัพท์ติดต่อไปยังนางสาวปารีณา ก็บอกว่า ได้รับทราบว่าจะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบพื้นที่ ก็ยินดีที่จะให้ตรวจสอบทั้งหมด แต่ตัวของนางสาวปารีณานั้นติดประชุมอยู่ที่กรุงเทพฯ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

- ฟาร์มไก่'ปารีณา'รุกที่ส.ป.ก. หากชี้แจงไม่ขึ้นยึดคืนหลวง!

- จบเห่!'เอ๋-ปารีณา'ยอมรับเอง ครอบครองที่ป่ากว่า1,700ไร่

- 'เอ๋'พร้อมแจงที่ดินฟาร์มไก่ ลั่นไม่เหมือนปม'แม่ธนาธร'


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32