อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

'สิระ'จัดหนักจ่อยื่นปลด'เสรีพิศุทธ์'พ้นปธ.กมธ.ปราบโกง

"สิระ"เตรียมเสนอปลด"เสรีพิศุทธ์”"พ้นประธานกมธ.ปราบโกง20 พ.ย. นี้ มั่นใจเสียงหนุนเกินครึ่ง เผยคุยผู้ใหญ่พปชร.แล้วเตรียมดันตัวเองขึ้นแทน พุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562 เวลา 19.00 น.


เมื่อวันที่ 13 พ.ย. เวลา 18.00 น. ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.  พรรรพลังประชารัฐ(พปชร.)  ในฐานะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ(ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร แถลงว่า หลังจากการประชุม กมธ.ป.ป.ช. มีกมธ.หลายคนไม่สบายใจและไม่ไว้วางใจต่อการทำหน้าที่ของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสประธานกมธ.ป.ป.ช. และหากประธานพิจารณาแต่เรื่องของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และเรื่องของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีเท่านั้น ไม่ได้สนใจเรื่องอื่นๆ เช่น การทุจริตของข้าราชการที่มีการร้องเรียนเข้ามาจำนวนมาก ทุกสัปดาห์กมธ.ฯเสียเวลากับเรื่องที่จบไปแล้ว และนักวิชาการและนักกฎหมายก็ท้วงติงแล้วว่าผิดกฎหมาย แต่ประธานก็ยังทำอยู่ 

ดังนั้นจึงเห็นว่าการประชุมกมธ.ครั้งต่อไปในวันที่ 20 พ.ย.นี้ จะมีการเสนอให้เปลี่ยนตัวประธานกมธ. โดยตนจะเป็นผู้เสนอ และมั่นใจว่ามีเสียงจากกมธ.เกินครึ่งที่จะสับสนุน เราได้คุยกันเบื้องต้นแล้วว่าหากประธานยังมีพฤติกรรมแบบนี้ต้องเปลี่ยน จึงมั่นใจเสียงจากกมธ.ทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลที่มี 15 เสียง เราจะได้ 8 เสียง ตามระเบียบการประชุมประธานสามารถออกเสียงได้แต่ตามมารยาทแล้วควรงดออกเสียง 

เมื่อถามว่า จะเสนอใครเป็นประธานกมธ.แทน นายสิระ กล่าวว่า จะเสนอตนเองเป็นประธานแทน ซึ่งเรื่องนี้ได้คุยกับผู้ใหญ่ในพรรคพลังประชารัฐแล้วตนจึงได้ออกมาแถลง.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
กมธ.ป.ป.ช.ยังไม่จบ!เรียก"บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม"อุบฟันอาญาหากไม่มา

เดือด!'เอ๋'ป่วน'เสรีพิศุทธ์'ขู่ติดคุกโยง'ปู'ยังส่งตัวแทนแจง


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    44%
  • ไม่เห็นด้วย
    56%

บอกต่อ : 24