อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

ก.ป่าไม้ตั้งสอบฟาร์มไก่'ปารีณา'คาดรุกป่าสงวน10-30ไร่

กรมป่าไม้ตั้งประธานตรวจสอบที่ดิน “ปารีณา” ระบุติดต่อเจ้าตัวเพื่อนำชี้แนวเขตแต่อ้างไม่ว่าง เบื้องต้นคาดโรงเลี้ยงไก่รุกป่าสงวนฯ 10-30 ไร่ พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา 08.23 น.


เมื่อวันที่ 19 พ.ย. นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีการตรวจสอบที่ดิน 1,700 ไร่ ในพื้นที่ ม.6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ว่า ในส่วนของกรมป่าไม้ ได้ตั้งประธานการตรวจสอบในเรื่องดังกล่าว คือ นายธวัชชัย ลัดกรูด ผู้ตรวจราชการกรมป่าไม้ โดยให้ประสานกับรองเลขาธิการสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อการเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) ซึ่งเป็นประธานตรวจสอบในฝั่งของส.ป.ก. ด้วยเช่นกัน ส่วนการชี้แนวเขตต้องรอประสานกับน.ส.ปารีณา เจ้าของที่ดินเพื่อนำชี้แนวเขต ให้ทราบพิกัดพื้นที่ที่ชัดเจน โดยให้หน่วยงานในพื้นที่ได้เร่งดำเนินการอยู่

แหล่งข่าวจากกรมป่าไม้ เปิดเผยว่า ในส่วนของพื้นที่ได้มีการประสานเพื่อขอให้มีการนำชี้แนวเขตมาหลายครั้งแล้ว แต่น.ส.ปารีณา อ้างว่าติดภารกิจ ไม่ว่าง จึงไม่สามารถเข้าตรวจสอบแนวเขตได้ เบื้องต้นจากการตรวจสอบภาพถ่ายทางอากาศ คาดว่า ในบริเวณฟาร์มเลี้ยงไก่เขาสน มีโรงเลี้ยงไก่ 1 โรง ที่อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ มีเนื้อที่ประมาณ 10 – 30 ไร่ หากพบเป็นการบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติ จะมีความผิดในทางอาญา มาตรา 25 พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ.2507 เพื่อรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง แต่อย่างไรก็ตามกรมป่าไม้ต้องลงพื้นที่ร่วมกับส.ป.ก.เพื่อนำชี้แนวเขตที่ชัดเจนอีกครั้ง.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22