อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

'สมคิด'เผยนายกฯสั่งทีมศก.ปรับการทำงาน

“สมคิด” เผย “นายกฯ”คุยในครม.ให้ทีมเศรษฐกิจพูดกันให้มากกว่านี้  โยนถามสั่งยกเครื่อง บอกไม่เรื่องของตนเอง พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.13 น.


เมื่อวันที่ 20 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม สั่งปรับปรุงการทำงานของคณะกรรมการรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ (ครม.เศรษฐกิจ) ว่า นายกฯ บอกว่าครม.เศรษฐกิจ ต้องปรับการทำงานให้มากกว่านี้ ส่วนจะปรับอย่างไร ไม่ใช่เรื่องของตน ต้องไปถามนายกรัฐมนตรี

เมื่อถามว่ามาตรการเพิ่มเติมที่นายกฯ อยากให้เศรษฐกิจดีขึ้นมากกว่านี้ได้มีการเตรียมเพิ่มเติมไว้หรือไม่ นายสมคิด กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องไปถามนายกฯ และต้องไปถามกระทรวงการคลัง เพราะตนไม่ใช่หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ  เมื่อถามย้ำว่านายกฯ ได้ให้แนวทางอย่างไรบ้าง ในฐานะที่เป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ นายสมคิด กล่าวว่า ตนไม่ทราบ ต้องไปถามนายกฯ
 
เมื่อถามอีกว่าตอนที่นายกฯ สั่งปรับการทำงานของครม.เศรษฐกิจ ได้มีการมาปรึกษาก่อนหรือไม่ นายสมคิด กล่าวว่า นายกฯแนะนำว่าครม.เศรษฐกิจ ควรที่จะพูดกันให้มากขึ้นกว่านี้ ส่วนจะมีการประชุมครม.เศรษฐกิจในวันที่ 22 พ.ย.หรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ ต้องถามนายกฯ


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 17