อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

'วีระ'หอบหลักฐานเอาผิด 'ปารีณา'รุกป่า-เจ้าหน้าที่ละเว้น

เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น "วีระ สมความคิด" แจ้งความตำรวจสภ.จอมบึง จ.ราชบุรี ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ พร้อมบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการรุกป่าสงวนแห่งชาติและที่ดินส.ป.ก. พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.51 น.


เมื่อวันที่ 21 พ.ย. นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น (คปต.) เดินทางไปยัง สำนักงานทรัพยากรป่าไม้จังหวัดราชบุรี เพื่อขอพบผู้อำนวยการสำนักงาน เพื่อหารือเกี่ยวกับขอข้อมูลที่ดินของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กว่า 1,706 ไร่ ในพื้นที่ ต.รางบัว อ.จอมบึง แต่เมื่อไปสอบถามกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ทราบว่าเจ้าหน้าที่ระดับชั้นผู้ใหญ่และป่าไม้จังหวัดไม่อยู่ เดินทางไปที่กรมป่าไม้ นายวีระ จึงเดินทางต่อไปยังสถานีตำรวจภูธรอำเภอจอมบึง เพื่อแจ้งความกับ ร.ต.อ. กัมปนาท เจริญศรี รอง สว. (สอบสวน) สภ.จอมบึง ให้ดำเนินคดีกับผู้บุกรุกที่ดินป่าสงวนแห่งชาติ และ ที่ดิน ส.ป.ก.ในพื้นที่ดังกล่าวทันที

ทั้งนี้ได้มีการนำเอกสารหลักฐานสำคัญต่าง ๆ เช่น ภาพถ่ายที่ดินทางอากาศ เอกสารข้อมูลของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ที่ได้กล่าวถึงคดีที่ดิน รวมถึงข้อมูลจากผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่พูดถึงที่ดิน มาแสดงเป็นหลักฐาน เพื่อยื่นให้กับพนักงานสอบสวน พร้อมกับลงชื่อกำกับไว้เป็นหลักฐานด้วย โดยมี พ.ต.ท.แมนสรวง กาญจนสะอาด รองผู้กำกับ สภ.จอมบึง ร่วมตรวจสอบเอกสารที่มีการนำมายื่นในวันนี้ภายหลัง นายวีระ ให้สัมภาษณ์ว่า าไม้ เพื่อจะมาสอบถามเรื่องนี้ว่าเป็นอย่างไร ในอำนาจหน้าที่ของป่าไม้และจะถามว่าอยากจะไปแจ้งความกับเราด้วยหรือไม่ในฐานะที่เป็นผู้ดูแลกฎหมาย แต่หากไม่ไปกับเรา ผมก็จะต้องแจ้งความหมดว่าที่ผ่านมามีการปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำผิดกฎหมายป่าสงวน ซึ่งทางป่าไม้ได้ดูแลอยู่ ในเมื่อไม่พบเพราะทราบจากเจ้าหน้าที่ป่าไม้ในระดับเล็กๆ ส่วนระดับที่สามารถประสานคุยกันได้นั้น ไม่มีใครอยู่เลย จึงได้มายังสถานีตำรวจภูธรจอมบึงเพื่อทำการแจ้งความกล่าวโทษกับผู้กระทำความผิดทุกคน ซึ่งหลังจากนี้จะปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ มีหลักฐานพยานอะไรก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมาย เชื่อว่าคนไทยคงได้เห็นแล้วว่า แม้แต่ รมช.ธรรมนัส พรหมเผ่า ยังพูดเองว่า มีการบุกรุกก่อนที่จะเป็น ส.ป.ก. ซึ่งเป็นคำพูดชัดเจน  ป่าไม้คิดว่าละเว้นมานานแล้วตั้งแต่มีการเข้าไปบุกรุก และคงจะต้องไปดูในข้อเท็จจริงโดยเอาข้อกฎหมายเป็นตัวตั้ง.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31