อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

'กูลิโกะ'หวั่นสังคมเข้าใจผิด ลั่นเป็นกลางไม่เกี่ยว'วิ่งไล่ลุง'

"กูลิโกะ" ชี้แจงไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หวั่นสังคมเข้าใจผิด หลังเจอโลโก้งาน "วิ่งไล่ลุง" คล้ายคลึงโลโก้แบรนด์ ยืนยันมีแนวทางเป็นกลางทางการเมือง วอนผู้เกี่ยวข้องหยุดดัดแปลง! อังคารที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 11.20 น.


กลายเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์อยู่ในโลกออนไลน์อย่างร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ สำหรับการจัดกิจกรรม "วิ่งไล่ลุง" ซึ่งมีโลโก้การจัดงานคล้ายคลึงกับเครื่องหมายการค้าบริษัทชื่อดัง จนทำให้เกิดกระแสวิจารณ์นั้น

ทำให้ทางด้าน บริษัทไทยกูลิโกะจำกัด และกูลิโกะ โฟรเซ่น ได้ออกหนังสือชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ระบุว่า "หนังสือชี้แจงเกี่ยวกับการนำเครื่องหมายการค้าไปดัดแปลงเพื่อใช้ในวัตถุประสงค์ทางการเมือง" ตามที่ได้มีผู้นำเครื่องหมายการค้าหรือโลโก้ ที่กลุ่มบริษัทกูลิโกะใช้ในการประกอบธุรกิจ ไปดัดแปลงเพื่อใช้สำหรับกิจกรรมทางการเมือง ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดความสับสนและเข้าใจผิดคิดว่ากลุ่มบริษัทได้ให้การสนับสนุนหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับกิจกรรมทางการเมืองนั้น

บริษัท ไทยกูลิโกะ จำกัด และบริษัท กูลิโกะ โฟรเซ่น (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้ประกอบธุรกิจภายใต้กลุ่มบริษัทกูลิโกะในประเทศไทย ขอเรียนชี้แจงว่า บริษัทไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเคลื่อนไหวทางการเมืองของกลุ่มใดๆ ทั้งสิ้น และบริษัทมีวัตถุประสงค์ของการดำเนินธุรกิจอย่างชัดเจนในการประกอบธุรกิจการผลิตและขายสินค้าประเภทขนมหวานและไอศกรีม

ทั้งนี้ บริษัทขอย้ำอีกครั้งว่า มีนโยบายความเป็นกลางทางการเมือง และไม่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวทางการเมืองทุกรูปแบบ จึงใคร่ขอความร่วมมือให้งดเว้นการนำเครื่องหมายการค้าหรือโลโก้ของบริษัทกูลิโกะ ไปดัดแปลงเพื่อนำไปใช้สำหรับกิจกรรมการเคลื่อนไหวทางการเมือง ไม่ว่าด้วยวัตถุเชิงพาณิชย์หรือไม่ก็ตาม เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนและเข้าใจผิดในหมู่ประชาชนทั่วไป...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Glico TH,@วิ่งไล่ลุง - Run Against Dictatorshipคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    27%
  • ไม่เห็นด้วย
    73%

บอกต่อ : 9