อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

'วิรัช'โยนผู้ใหญ่'รบ.-ปชป.'เคลียร์6ส.ส.ปชป.

'วิรัช'โยนผู้ใหญ่'รัฐบาล-ปชป.'เคลียร์ 6 ส.ส.ปชป. โหวตสวนมติวิปรัฐบาล พร้อมขอบคุณพรรคเศรษฐกิจใหม่สนับสนุน ลั่นจากนี้ต้องเตรียมเสียงในญัตติต่างๆให้รอบคอบขึ้น  หวังงานนิติบัญญัติเดินหน้าได้ พฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม 2562 เวลา 14.35 น.


เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. นายวิรัช รัตนเศรษฐ  ส.ส.บัญชีรายชื่อ  พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกรณี ที่รัฐบาลสามารถคุมเสียงในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร จนไม่เกิดเหตุการณ์สภาล่มเป็นครั้งที่ 3 ในการลงมติตั้งกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญศึกษาผลกระทบจาก มาตรา44 หรือไม่ ว่า คะแนนเป็นไปตามที่พูดคุยในที่ประชุมวิปรัฐบาล แต่เวลานี้เราได้เห็นถึงปัญหาแล้ว หากเราไม่ทำตามเสียงของวิปรัฐบาลปัญหาจะเกิดขึ้นอย่างไร ดังนั้นจากนี้คงต้องเข้มงวดขึ้น เพราะญัตตินี้คงไม่ใช่ญัตติสุดท้าย วิปรัฐบาลต้องเตรียมทุกอย่างให้รอบคอบขึ้นโดยเฉพาะเสียงที่มีเท่านี้ เราต้องทำให้ดีกว่าที่ผ่านมา  อย่างไรก็ตามต้องขอบคุณเพื่อสมาชิก ส.ส.ทุกคนทุกพรรคที่ทำให้ทุกอย่างจบด้วยดี

“ในฐานะประธานวิปรัฐบาล ผมไม่ได้อึดอัด หรือกังวลใจอะไรกับเสียงที่เกิดขึ้นจากนี้เมื่อเกิดปัญหาก็ต้องแก้ไขให้ดีขึ้น  รัฐบาลยังต้องเดินหน้าพูดคุยกันให้มากขึ้น หากทุกพรรคร่วมรัฐบาลช่วยกันแบบเมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา ผมก็มั่นใจรัฐบาลจะเดินหน้าไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งทางด้านการบริหาร และด้านนิติบัญญัติ”ประธานวิปรัฐบาลกล่าว

เมื่อถามถึงกรณีที่ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ที่สวนมติวิปรัฐบาลขอเสนอตั้ง กรรมาธิการศึกษา 6 คนนายวิรัช กล่าวว่า  เรื่องนี้ผู้ใหญ่ของรัฐบาล รวมถึงผู้ใหญ่ของพรรคประชาธิปัตย์ต้องคุยกันว่าจะทำอย่างไร ตนไม่ขอไปก้าวล่วงให้ความเห็นในส่วนนี้ เพราะหากพูดอะไรไปคนจะไปตีความจนเกิดความขัดแย้ง  ส่วนประเด็นเรื่องงูเห่า ตนไม่ขอวิจารณ์เพราะไม่ทราบในส่วนนี้ แต่ต้องยินดีที่พรรคเศรษฐกิจใหม่หันมาสนับสนุนรัฐบาล.
 
      

 

 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12