อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563

'บิ๊กป้อม'สั่งเข้มจนท.จับยาเสพติด หวั่นทะลักเข้าช่วงปีใหม่

“บิ๊กป้อม” หวั่นยาเสพติดทะลักเข้าช่วงปีใหม่ สั่งฝ่ายปกครอง-ทหาร-ตำรวจ ตัดไฟทำลายเครือข่าย พฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม 2562 เวลา 14.50 น.


เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้ฝ่ายปกครอง ทหารและตำรวจ จับตาความเคลื่อนไหวเครือข่ายยาเสพติดในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่เตรียมทยอยเคลื่อนย้ายยาเสพติดล็อตใหญ่จากแหล่งพักคอยภายนอกเข้าในประเทศและกระจายออกสู่ชุมชนเมืองใหญ่ในรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะเครือข่ายคนไทยร่วมกับต่างชาติ ย่ามใจใช้ไทยเป็นทางผ่านส่งออกต่างประเทศ ส่งผลกระทบภาพลักษณ์ของประเทศอย่างมาก โดยย้ำการทำหน้าที่ของทุกส่วนราชการ ต้องรับผิดชอบในหน้าที่บังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างเข้มข้นโดยไม่ปล่อยปละละเลย รู้เห็นหรือมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาด  พร้อมกำชับทหารให้คุมเข้มสกัดกั้นการเคลื่อนย้ายยาเสพติดและสารตั้งต้นในพื้นที่ชายแดน และประสานกับทุกด่านศุลกากร ตรวจเข้มสินค้าและการผ่านแดนทั้งทางบกและทางน้ำ  

ขณะเดียวกันในพื้นที่ชั้นใน ขอให้ฝ่ายปกครองและตำรวจ ประสานการทำงานร่วมกับป.ป.ส.และกระทรวงสาธารณสุข กวดขันกวาดล้างยาเสพติดและดึงผู้เสพมาบำบัดควบคู่กันไป โดยเฉพาะในสถานบริการและแหล่งมั่วสุมในกทม.และทุกพื้นที่ทั่วประเทศ โดยให้เพ่งเล็งบ้านเช่าหรือห้องพัก ดัดแปลงชั่วคราวเป็นสถานบริการและใช้ปาร์ตี้ในหลายพื้นที่ที่ประชาชนให้ข้อมูล รวมทั้งพื้นที่โดยรอบสถานศึกษา ซึ่งต้องกวดขันกันยาเสพติดออกจากเด็กและเยาวชนอย่างเด็ดขาด โดยให้ถือเป็นความรับผิดชอบของหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่   ทั้งนี้ หากมีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้อง จะต้องถูกดำเนินคดีขั้นเด็ดขาดโดยไม่มีละเว้น.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16