อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

'สุชาติ'รับดีล'เศรษฐกิจใหม่' มีนิมิตรหมายดีร่วมรัฐบาล

“สุชาติ ”ปัดเสนอเงิน 8 หลักล็อบบี้ฝ่ายค้าน ยันไม่เป็นความจริง เผยเชื่อมสัมพันธ์"เศรษฐกิจใหม่"ให้แล้ว เป็นนิมิตรหมายดีร่วมรัฐบาล อาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 เวลา 18.15 น.

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ประธานส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการเทียบเชิญพรรคเศรษฐกิจใหม่(ศม.) ร่วมรัฐบาล ว่า ตนเป็นผู้ประสานให้ศม.ช่วยเข้ามาแสดงตนรักษาองค์ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะเพื่อน และพี่ น้อง เข้ามาทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติ ซึ่งการเมืองต้องเล่นกันให้รู้หน้าที่ ไม่เช่นนั้นประชาชนจะตราหน้าเอา ซึ่งฝ่ายนิติบัญญัติจะต้องเข้ามาช่วยกันทำหน้าที่เข้ามาเป็นองค์ประชุม ส่วนจะโหวตอย่างไรก็เป็นเอกสิทธิ์ของแต่ละบุคคล ซึ่งตนไม่ได้ไปบังคับหรือมีข้อแลกเปลี่ยน แต่เราพูดคุยกันด้วยเหตุผลและความเข้าใจ ย้อนถามว่าถ้าไม่เดินหน้าสภาฯต่อ ประชาชนจะไม่เอือมระอาหรืออย่างไร เพราะสภาล่มมาแล้วถึง 2 ครั้ง ยอมรับวันนั้นเสียงฝ่ายรัฐบาลหายไปหลายเสียง มีทั้งคนป่วย พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.กำแพงเพชร ก็โหวตไม่ได้ นายกรุงศรีวิไล  สุทินเผือก ส.ส.สมุทรปราการ ก็โดนแจกใบเหลือง นายสุชาติ ตันเจริญ ส.ส.ฉะเชิงเทรา ก็ออกเสียงไม่ได้ เพราะนั่งเป็นรองประธานสภาผู้แทนราษฎร วันนั้นก็ขึ้นไปนั่งเป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ส่วนพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เองตอนนั้นก็ยืนยันโหวตสวน จึงต้องไปนั่งพูดคุยกับฝ่ายค้าน ซึ่งฝ่ายค้านจะวอล์คเอาต์ก็เป็นสิทธิ์ของเขา
 
“ส่วนถึงขั้นจะเชิญมาร่วมรัฐบาลหรือไม่ เป็นเรื่องที่หัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐต้องเข้าไปพูดคุยและตัดสินใจทางการเมือง แต่ในส่วนความสัมพันธ์ ผมเชื่อมความสัมพันธ์ให้หมดแล้ว แต่ยืนยันว่าข้อแลกเปลี่ยน ผมไม่ได้ไปเสนอตำแหน่งรัฐมนตรีให้ ทั้งนี้ส่วนตัวมองว่าเป็นนิมิตหมายที่ดีที่ทางพรรคเศรษฐกิจใหม่ยินดีมาร่วมรัฐบาลด้วย” นายสุชาติ กล่าว

นายสุชาติ กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านระบุว่าทางพรรคพลังประชารัฐได้ล็อบบี้ฝ่ายค้าน โดยเสนอเงินเป็นตัวเลข 8 หลักนั้นว่า ไม่จริง เพราะตนเป็นคนประสานงานด้วยตนเอง เปิดใจคุยในฐานะเพื่อนและพี่น้องกัน ให้เพื่อนเข้ามาทำหน้าที่ให้ครบองค์ประชุมเท่านั้น และไม่ได้ขอให้เข้ามาโหวตให้ด้วยซ้ำ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    41%
  • ไม่เห็นด้วย
    59%

บอกต่อ : 27