อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

ลูก'ลุงเสี้ยว'เอาผิด'ทวี'เพิ่ม ไม่เจรจา-เจอที่ศาลอย่างเดียว

ลูกสาว”ลุงเสี้ยว”แจ้งความเอาผิด”ทวี”พ่อ”เอ๋ ปารีณา”เพิ่มข้อหาร่วมกันบุกรุก ลั่นไม่ยอมความแน่ เจอกันที่ศาลอย่างเดียว พฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2562 เวลา 00.05 น.

จากกรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และนายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาส.ป.ก. ลงพื้นที่ตรวจสอบฟาร์มไก่ ‘เขาสนฟาร์ม’ พร้อมรับมอบพื้นที่เขาสนฟาร์ม จำนวน 29 แปลง จากผู้รับมอบอำนาจจาก น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เพื่อเข้าสู่กระบวนการปฏิรูปที่ดินเพื่อการเกษตร เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้ไปสังเกตบริเวณหน้าฟาร์มไก่ ‘เขาสนฟาร์ม’ ที่ น.ส.ปารีณา ได้ส่งมอบคืนให้กับทางส.ป.ก. พบว่า ส.ป.ก.ราชบุรี ได้นำป้ายประกาศไปติดบริเวณด้านหน้าประตูฟาร์มไก่มีข้อความว่า "ประกาศสำนักงานการปฏิรูปที่ดินจังหวัดราชบุรีที่ดินแปลงนี้เป็นทรัพย์สินของทางราชการในความดูแลของสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม(ส.ป.ก.) จึงขอประกาศเพื่อทราบโดยทั่วกันดังนี้ 1.ห้ามบุกรุกเข้ามาใช้ประโยชน์ในที่ดิน 2.ห้ามขนย้ายวัสดุสิ่งของหรือทรัพย์สินใดๆออกนอกบริเวณพื้นที่ ยกเว้นเป็นผู้ได้รับอนุญาตจากส.ป.ก.ก่อนเท่านั้นผู้ใดฝ่าฝืนจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด สำนักงานการปฏิรูปที่ดินจังหวัดราชบุรีขณะที่ผู้สื่อข่าวสังเกตว่า ภายในฟาร์มไก่ยังมีบุคคลขี่จยย.อยู่ภายในฟาร์ม โดยสวมเสื้อธรรมดา ไม่ใช่ชุดข้าราชการ เมื่อเห็นผู้สื่อข่าวได้รีบขี่รถหลบเข้าไปด้านในทันที ส่วนประตูหน้าฟาร์มถูกปิดล็อกด้วยกุญแจ 2 ชั้น นอกจากนี้พบว่ามีรถกระบะขับเข้ามา ทำทีถามกับทางผู้สื่อข่าวว่าจะมาขอซื้อขี้ไก่ ทั้งๆที่บริเวณหน้าปากทางเข้ามีการเขียนป้ายบอกไว้ว่า "ขี้ไก่หมด ขออภัยกระทั่งเมื่อเวลา 17.45 น. น.ส.ปราณี นำพา พร้อม น.ส.อำไพ นำพา และนายเสี้ยว นำพา ได้เดินทางไปที่ สภ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี พบ พ.ต.ต.จักราวุธ กลางคาร สว.(สอบสวน)เพื่อแจ้งความเพิ่มเติมในข้อร่วมกันบุกรุก แก่นายทวี ไกรคุปต์  บิดาของน.ส.ปารีณา โดย น.ส.อำไพ กล่าวว่า วันนี้ได้มาแจ้งความเพิ่มเติมในข้อหาร่วมกันบุกรุก โดยได้นำหลักฐานมาให้กับทางพนักงานสอบสวนเพื่อใช้ในการประกอบสำนวนคดี  โดยมีรูปถ่ายที่นายทวี เข้ามาบุกรุกในไร่ หลักฐานแนวเขตที่ดิน และหลักฐานแนวเขตของนายทวี ที่บุกรุกเข้ามาภายในไร่ ซึ่งมาแจ้งเพิ่มว่า ร่วมกันบุกรุกเพราะนายทวี ไม่ได้เข้ามาเพียงผู้เดียว แต่มีลูกน้องเข้ามาล้อมรั้วและปลูกมะพร้าวด้วย  ทั้งนี้ฝ่ายตนจะไม่ขอเจรจา เจอกันในศาลทีเดียว เนื่องจากที่ผ่านมาขอคุยกับนายทวีแต่นายทวีไม่ยอมคุยด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22