อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563

'สุเทพ'ลั่น!มี'ลัทธิชังชาติ' จ่อสร้างความขัดแย้งรอบใหม่

“ลุงกำนัน” ลั่นลัทธิชังชาติ จ่อสร้างความขัดแย้งในบ้านเมืองรอบใหม่ ขณะที่ “หมอวรงค์” ซัด “ธนาธร” ชุมนุมเพื่อปกป้องตัวเอง ฝากใหญ่เตือนเด็กให้เท่าทันคนพวกนี้ เสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562 เวลา 19.15 น.

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. พรรครวมพลังประชาชาติไทย จัดหลักสูตร “อุดมการณ์ และการสื่อสารทางการเมือง”ที่มูลนิธิธรรมอิสระ วัดอ้อน้อย จ.นครปฐม  โดยมีแกนนำเข้าร่วมอย่างคึกคัก อาทิ  นายสุเทพ เทือกสุบรรณ  ที่ปรึกษาพรรค  นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรรค  นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย หรือ ซีอีโอพรรค  นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตหลวงปู่พุทธะอิสระ พร้อม ส.ส. พรรค เป็นต้น  


 
นายสุเทพ กล่าวตอนหนึ่งในระหว่างการสัมมนา ว่า ขณะนี้ประเทศยังไม่ปลอดภัย เพราะมีลัทธิชังชาติเตรียมสร้างความขัดแย้งรอบใหม่ ขอให้สมาชิกพรรคเฝ้าจับตาดู ส่วนการนัดชุมนุมของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่สกายวอลค์ ปทุมวันนั้นสามารถทำได้เสรี  แต่อย่าสร้างความรุนแรงและผิดกฎหมาย   
 
“ผมขอตั้งข้อสังเกตว่าหากศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่ แกนนำพรรคจะออกมาสร้างความขัดแย้งด้วยการประกาศ ไม่ยอมรับคำวินิจฉัยของศาลหรือไม่ หากทำเช่นนั้นอาจนำไปสู่ความวุ่นวาย” นายสุเทพ กล่าว
 
ด้านนพ.วรงค์ กล่าวว่า การนัดชุมนุม ของนายธนาธร  เป็นการทำเพื่อตัวเอง เป้าหมายคือต้องการให้เยาวชน ออกมาชุมนุม จากนั้นแกนนำพรรคจะสร้างเงื่อนไขที่ทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย ซึ่งการที่มีคนกลุ่มหนึ่งที่ปลุกระดมมวลชนให้เกิดกระแสชังชาติ โดยเฉพาะหมู่เยาวชน จึงอยากให้คนวัยกลางคนและผู้สูงอายุควรไปบอกลูกหลาน ให้เท่าทันคนพวกนี้คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

บอกต่อ : 118