อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

เตือน'ธนาธร'อย่าปลุกกระแสเทียม ทำให้ไทยต้องสิ้นชาติ

ฝ่ายความมั่นคงเตือน "ธนาธร" อย่าปลุกกระแสความต้องการเทียม ระวังกลุ่มคนที่เกลียดชัง อนค.จะออกมาไล่จนทหารต้องออกมาแก้ไขปัญหา อาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 เวลา 07.15 น.

 เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. แหล่งข่าวจากฝ่ายความมั่นคง กล่าวถึงการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ควบคุมเวลาได้ดีกว่าจ่านิว แม้จะเลยเวลาไปกว่าที่ขอไว้ ใช่มีเงินมากแล้วจะก่อม็อบ สร้างความรุนแรงตามใจชอบได้ มันก็เผด็จการอีกรูปแบบชัดๆ ไม่ต่างกัน ทำลายเพื่อเกิดของใหม่ที่ดีกว่า
 
"พวกซ้ายใหม่ชัด ๆ อย่าพลาดทำผิด กฏหมายมาก็แล้วกัน ฝ่ายความมั่นคง และฝ่ายตุลาการ ไม่ปล่อยคนทรยศต่อชาติลอยนวลแน่นอน และจะไม่ยอมให้คนไทยต้องสิ้นชาติจากสภาพ Fail State ที่คนเหล่านี้กำลังจะสร้างมันขึ้น ในรูปแบบที่ยุโรป ตะวันตกบางประเทศ" แหล่งข่าว กล่าว
 
เมื่อถามว่า นายธนาธร ประกาศว่าครั้งหน้าเตรียมลงถนน แหล่งข่าวฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า การแก้ปัญหาด้วยการลงถนน เป็นวิถีของ กฏหมู่ พวกมากลากไป มันมิใช่วิถีทางตามระบอบประชาธิปไตยที่ถูกต้อง มันคือการต่อสู้ที่นำไปสู่การต่อสู้มิใช่ความยุติธรรม และมันจะนำไปสู่ความรุนแรง การบาดเจ็บล้มตายที่ฝ่ายความมั่นคงไม่อยากให้เกิดขึ้น ขณะที่บางคน บางกลุ่มอยากให้เกิด เพื่อจะมีการเปลี่ยนแปลงที่เกิดประโยชน์กับตน และเป็นไปตามที่ตนต้องการ มิใช่สิ่งที่ประชาชนต้องการจริง ๆ แต่เป็นความต้องการเทียม
 
"การปลุกกระแสความต้องการเทียม ให้ดูเหมือนความต้องการหลัก เป็นเรื่องถนัดของนักเคลื่อนไหว อยู่ดี ๆ ก็สร้างสถานการณ์ให้ดูเป็นวิกฤติการณ์สุดยอด ทนไม่ได้แล้ว ฟังดูแล้ว ประเทศกำลังดำดิ่งไปสู่ความพินาศ จำต้องออกมาแก้ปัญหาบนถนน ไล่คนบางคนออกไป เพี้ยนขนาดนี้ยังได้รับความนิยมพอควร แต่ฝ่ายความมั่นคงก็ยังเชื่อมั่นว่า คนที่เกลียดกลัวคนกลุ่มนี้ก็มีอยู่ไม่น้อยเช่นกัน และอาจมีบางคน บางกลุ่ม พร้อมลงมายันกับกลุ่มแรกบนถนนด้วยซ้ำอย่าให้มันมากมายเกินเลยไปเลย มันจะเดือดร้อนไปทั่ว อย่าให้ฝ่ายความมั่นคงต้องออกมาเลย ขอเตือน" แหล่งข่าวฝ่ายความมั่นคง กล่าว
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 123