อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

"แฟลชม็อบ"ลามพนักงานโมโนพาดพิง"สถาบัน"ลาออก

"บริษัท โมโน เจนเนอเรชั่น " แจงสาวเจ้าของภาพพาดพิงสถาบันฯ “แฟลชม็อบ”ขอลาออกจากการเป็นพนักงานสำนึกผิดแล้ว จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 18.45 น.


เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.  จากกรณีที่มีหญิงสาว โพสต์ภาพแสดงออกเชิงสัญลักษณ์พาดพิงสถาบันในลักษณะที่มิบังควร ระหว่างการชุมนุม “แฟลชม็อบ “ของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่สกายวอล์ก สี่แยกปทุมวัน เมื่อวันที่ 14 ธ.ค ที่ผ่านมา ทำให้ชาวโลกโซเชียลจำนวนมาก  ต่างแสดงความไม่พอใจ และได้ตามหาขุดค้น เจ้าของโพสต์ดังกล่าวว่าเป็นใครมาจากไหน  จนทราบว่า เป็นพนักงานในเครือโมโนกรุ๊ป

ล่าสุด มีประกาศจากฝ่ายประชาสัมพันธ์ และสื่อสารองค์กร บริษัท โมโน เจนเนอเรชั่น จำกัด ระบุว่า “บริษัท โมโน เจนเนอเรชั่นฯ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือโมโนกรุ๊ป (MONO GROUP) ได้จัดตั้งขึ้นในประเทศไทย และดำเนินธุรกิจภายใต้กรอบของกฎหมายมาโดยตลอด บริษัทฯ มีความเคารพ และเชิดชู ในสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์อย่างสูงสุด จากเหตุการณ์ที่ปรากฏในสื่อโซเชียลมีเดีย ในวันที่ 14 ธันวาคม 2562 ซึ่งมีอดีตพนักงานของบริษัทฯ ได้กระทำการในลักษณะที่มิบังควร ทางบริษัทฯ รู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยบริษัทฯ ได้มีการตั้งคณะกรรมการเพื่อตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว ซึ่งอดีตพนักงานคนดังกล่าวได้ขอลาออกจากการเป็นพนักงานด้วยความสมัครใจ และเพื่อเป็นการรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น โดยมีผลนับตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2562 เป็นต้นไป  อย่างไรก็ตาม อดีตพนักงานคนดังกล่าว ได้สำนึกกับการกระทำของตนเองแล้ว ขอให้สังคมยุติการคุกคามใด ๆ เพื่อให้โอกาสแก่บุคคลท่านนี้ด้วย จึงขอเรียนมาให้ทราบโดยทั่วกัน”

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    64%
  • ไม่เห็นด้วย
    36%

บอกต่อ : 69