อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563

4รัฐมนตรีเกษตรพร้อมหน้า! จัดโต๊ะจีนยิ่งใหญ่ฉลองปีใหม่

4รมต.จัดงานเลี้ยงกาวใจ รับปีใหม่ โต๊ะจีน 120โต๊ะ พร้อมหน้ากันครั้งแรกหลังรับตำแหน่ง จันทร์ที่ 23 ธันวาคม 2562 เวลา 18.29 น.


เมื่อวันที่23ธ.ค.ที่กรมชลประทาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดงานเลี้ยงปีใหม่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ระหว่างผู้บริหารกระทรวง ข้าราชการ และสื่อมวลชน เป็นอีกงานที่จะได้เห็น 4 รัฐมนตรีอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง ท่ามกลางความขัดแย้งที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ซึ่งการจัดงานเลี้ยงครั้งนี้ถือว่าจัดใหญ่ที่สุดในรอบกว่า 20 ปี

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายธรรมนัส พรหมเผ่า ,นายประภัตร โพธสุธน และนางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ปีใหม่ที่จัดขึ้นเพื่อพบปะสังสรรค์ระหว่างผู้บริหาร ข้าราชการ กระทรวงเกษตรฯและสื่อมวลชน

บรรยากาศงานเลี้ยงปีใหม่ กระทรวงเกษตรฯครั้งนี้สื่อมวลชนกระทรวงเกษตรฯบางคนบอกว่า จัดยิ่งใหญ่ในรอบกว่า 20 ปี ที่มีการจัดมา เพราะปกติจะจัดในห้องประชุม อาหารบุฟเฟ่ต์ ร้องเพลงกันเอง

ขณะที่บางคนบอกว่าจัดใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ก่อตั้งกระทรวงเกษตรฯมีการจัดโต้ะจีนไว้กว่า 120 โต้ะ ไม่รวมโต้ะวีไอพี ที่ประกอบด้วยรัฐมนตรีและข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ มีการแสดงของศิลปิน หลากหลาย เช่น ไท ธนาวุฒิ /โป่ง หินเหล็กไฟ/ต้อม เรนโบว์/เจี๊ยบ พิสุทธิ์ ทรัพย์ทวีจิตร/เบิร์ดกับฮาร์ท /กบ ไมโครและคณะตลก มาสร้างความบันเทิงให้กับผู้ร่วมงาน

ซึ่งนักดนตรี ที่ถูกเลือกมา เช่น ไท ธนาวุติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯเป็นคนเลือก เพราะเป็นคนแต่งเพลงให้ตนเอง ชื่อเพลง”ลูกผู้ชายคำไหนคำนั้น”

สำหรับรายการอาหารโต้ะจีนมีทั้งหมด 5 รายการ คือ มันฝรั่ง เม็ดมะม่วง/ออเดิฟ 5 อย่าง/กระเพาะปลายัดไส้เนื้อปู/ปลากระพงนึ่งซอสญี่ปุ่น/หมี่อบเนื้อปู

นอกจากนี้ยังมีการออกซุ้มของหน่วยงานในสังกัดที่นำอาหารชื่อดังมาออกบูธอีกกว่า 50 ซุ้ม ซึ่งการร่วมงานปีใหม่ครั้งนี้ ถือว่า รัฐมนตรีทั้งหมดมาครบ ทั้ง 4 คน อีกครั้งหนึ่งเพราะหากนับจากวันที่เข้ารับตำแหน่ง 18 ก.ค. 2562 ก็ไม่ได้เห็นภาพ 4 รัฐมนตรีอยู่พร้อมกัน ตั้งแต่มีกระแสข่าวว่าเกิดปัญหาความขัดแย้งภายในกระทรวงและยังไม่มีการประชุมผู้บริหารกระทรวงร่วมกันเลยซักครั้ง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    6%
  • ไม่เห็นด้วย
    94%