อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563

"บิ๊กป้อม"ไฟเขียวจัด"วิ่งไล่ลุง"ได้ แต่อย่าให้วุ่นวาย!

“บิ๊กป้อม” ลั่น จัดกิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” ได้ แต่อย่าให้วุ่นวาย  โยนถาม ตร.อนุญาตหรือไม่ ศุกร์ที่ 27 ธันวาคม 2562 เวลา 12.39 น.


เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการดูแลรักษาความปลอดภัยช่วงเทศกาลปีใหม่ ได้มีการกำชับฝ่ายความมั่นคงหรือไม่ ว่า มีการกำชับไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนกิจกรรมชุมนุมที่จะมีขึ้นในช่วงหลังปีใหม่นั้น เขายังไม่ได้มีการชุมนุม ต้องไปถามคนที่จะชุมนุมดู ซึ่งไม่มีอะไรต้องกังวลหรือกำชับ

เมื่อถามว่า กิจกรรมวิ่งไล่ลุง สามารถจัดได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จัดได้ แต่อย่าให้วุ่นวายแล้วกัน ให้เป็นที่เป็นทาง  ส่วนกิจกรรมดังกล่าวฝ่ายความมั่นคงอนุญาตใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของกฎหมาย ต้องไปถามตำรวจดู  ตำรวจเขาว่าอย่างไร

เมื่อถามย้ำว่า ต้องมีการขออนุญาตก่อนไม่เช่นนั้นจะจัดไม่ได้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนจะไปรู้ได้อย่างไร เป็นเรื่องของกฎหมาย ส่วนกิจกรรมดังกล่าวจะเข้าข่ายการชุมนุมหรือไม่นั้น ต้องดูในเรื่องกฎหมาย คนที่ดูแลเรื่องนี้มีอยู่ ตนไม่ทราบว่าเกี่ยวข้องกับกฎหมายจราจรหรือกฎหมายใด

เมื่อถามอีกว่า ต้องนำพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.)การชุมนุมสาธารณะ มาพิจารณาอนุญาตด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนถามว่า เขาชุมนุมหรือไม่ วิ่งไล่ลุงกิจกรรมเป็นอย่างไร รู้ได้อย่างไรว่าจะไม่มีการปราศรัย ตนก็ยังไม่รู้ ให้ไปถามเขาดู.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22