อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564

'พล.อ.สุรยุทธ์'อัญเชิญน้ำหลวงอาบศพพระราชทาน'พ่อบิ๊กตู่'

“พล.อ.สุรยุทธ์” อัญเชิญน้ำหลวงอาบศพพระราชทาน “พ่อบิ๊กตู่” ที่ศาลา 9 วัดโสมฯ ครม.-นักการเมือง-ทหาร-ตำรวจ-ภาครัฐ-ภาคเอกชนพรึ่บร่วมไว้อาลัย  พุธที่ 8 มกราคม 2563 เวลา 17.17 น.


เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ที่ศาลา 9 วัดโสมนัสราชวรวิหาร ได้มีพิธีรดน้ำศพพ.อ.ประพัฒน์ จันทร์โอชา บิดาของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และพล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา สมาชิกวุฒิสภา และอดีตปลัดกระทรวงกลาโหม หลังจากเสียชีวิตลงอย่างสงบที่โรงพยาบาลศิริราช เมื่อวันที่ 6 ม.ค. ที่ผ่านมา ในวัย 97 ปี โดยมีคณะรัฐมนตรี ส.ส. ส.ว. ผู้บัญชาการเหล่าทัพ นักการเมือง บุคคลสำคัญในบ้านเมือง ตัวแทนจากภาครัฐ ภาคเอกชน องค์กรอิสระ ผู้แทนสถานทูตประเทศต่างๆ นายทหารและตำรวจชั้นผู้ใหญ่มาร่วมไว้อาลัยมากมาย อาทิ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี  นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา (ชพน.)   พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร อดีตรมช.กลาโหม จากนั้นเวลา 16.45 น. พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรี เป็นประธานอัญเชิญน้ำหลวงอาบศพพระราชทานและอัญเชิญพวงมาลา​ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว​ สมเด็จพระนางเจ้าบรมราชินีนาถ​ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง​ สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์​  โดย​ในเวลา18.00น.​ เป็นพิธีสวดอภิธรรม ในการนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯทรงรับศพไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ เป็นเวลา 3 วัน และหลังจากนั้นจะมีการสวดพระอภิธรรมศพอีก 4 วัน รวม 7 วัน 

อย่างไรก็ตามทางครอบครัวของพล.อ.ประยุทธ์ได้แจ้งต่อสื่อมวลชนว่าขอเป็นพิธีการส่วนตัว และไม่อนุญาตให้มีการบันทึกภาพภายในศาลาวัดอย่างเด็ดขาด แต่อนุญาตให้บันทึกภาพบริเวณริมรั้วที่ติดกับด้านข้างศาลาเท่านั้น.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    7%
  • ไม่เห็นด้วย
    93%

ความคิดเห็น