อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563

'น้องอังเปา'นั่งเก้าอี้นายกฯคนแรก ขอ'ลุงตู่'อยู่ต่อนานๆ

ประเดิมคนแรก “น้องอังเปา” นั่งเก้าอี้นายกฯ บอกตื่นตั้งแต่ตี 4 เป็นแฟนคลับ “ลุงตู่” ชอบเป็นคนตรงๆ ตั้งใจทำงาน ขอให้อยู่เป็นนายกฯ นานๆ  เสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 เวลา 09.05 น.


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 11 ม.ค. ที่ห้องทำงานนายกรัฐมนตรี ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล คณะจัดงานวันเด็กสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีได้เปิดให้เด็กเข้าไปนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ซึ่งในปีนี้มีเด็กให้ความสนใจมาต่อแถวเพื่อนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี ตั้งแต่เวลา 07.00 น. โดยเด็กที่ได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีเป็นคนแรก คือ ด.ช.ศรัญย์ โตสมบุญ (น้องอังเปา) นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ทั้งนี้ จากการสอบถาม น้องอังเปา ได้มาเที่ยวงานวันเด็ก ที่ทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่ปี พ.ศ.2559 ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 5 โดยในปีนี้ได้ตื่นนอนตั้งแต่ตี 4 เพื่อเตรียมตัวเดินทางมาทำเนียบรัฐบาลพร้อมกับคุณแม่ และเดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาลในเวลา 06.30 น. 

น้องอังเปา กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากกว่าทุกปี ที่ได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีเป็นคนแรก ส่วนสาเหตุที่เลือกมาเที่ยวทำเนียบรัฐบาล เพราะชอบลงุตู่ และเป็นแฟนคลับของลุงตู่ ติดตามลุงตู่อยู่ตลอดเวลา ชอบที่ลุงตู่เป็นคนตรงๆ ตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติ และการจัดงานวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาลจัดได้อย่างสนุก พร้อมกันนี้ น้องอังเปา ได้ให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีว่า ขอให้ลุงตู่ สู้ๆ อยู่เป็นนายกรัฐมนตรีนานๆ รักลุงตู่ และขอให้รักษาสุขภาพด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    10%
  • ไม่เห็นด้วย
    90%

บอกต่อ : 415