อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

"บิ๊กตู่"สั่งห้ามกีดกัน"ชาวบ้าน-มวลชน"เข้าร้องเรียน

"แรมโบ้อีสาน"เผยนายกฯสั่งเปิดศูนย์ร้องทุกข์ครม.สัญจรนราธิวาส ห้ามกีดกันชาวบ้านร้องเรียนปัญหา อาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2563 เวลา 19.17 น.


เมื่อวันที่ 19 ม.ค.  ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดนราธิวาส  นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจศูนย์บริการประชาชนและศูนย์ดำรงค์ธรรมส่วนหน้า พร้อมประชุมเตรียมความพร้อมในการจัดตั้งศูนย์บริการประชาชน เพื่อรับเรื่องร้องเรียนในช่วงการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) โดยมี นายสมพาส นิลพันธ์ ที่ปรึกษาประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดนราธิวาส เข้าร่วมการประชุม ทั้งนี้นายสุภรณ์ กล่าวว่า  นายกรัฐมนตรีมีความห่วงใยประชาชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างยิ่ง ถือโอกาสเปิดศักราชปีใหม่ 2563 ลงมาตรวจเยี่ยมและประชุม ครม.สัญจร เพื่อติดตามเร่งรัดแก้ไขปัญหาและผลักดันนโยบายสู่ประชาชนในภาคใต้ เพื่อให้เกิดความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน นำนโยบายที่ดีๆของรัฐบาลมาสู่ประชาชน ด้วยความห่วงใย ทุ่มเทจริงใจอย่างยิ่ง 
 
ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี สั่งการให้เปิดศูนย์บริการประชาชน รับฟังเรื่องร้องเรียนร้องทุกข์ บริการและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน อย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง โดยเจ้าหน้าที่ทุกคนต้องบริการให้เกิดความประทับใจมากที่สุด และที่สำคัญ อย่ากีดกันหรือขัดขวางประชาชน หรือกลุ่มมวลที่จะมาร้องเรียนเด็ดขาด ให้ทุกหน่วยงานทั้ง 27 หน่วยงาน ทุกกระทรวงที่บูรณาการทำงานร่วมกันได้ช่วยรับฟังปัญหาอย่างใกล้ชิด นำเรื่องต่างๆไปสู่การดำเนินการช่วยเหลือแก้ไขปัญหาตามขั้นตอนตามกระบวนการอย่างเร่งด่วนต่อไป พร้อมให้รายงานผลความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาให้กับผู้มาร้องเรียนได้ทราบโด


 
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%