อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

'วิรัช'ชี้ไลน์หลุด'เอ๋'แค่หยอกเย้า ไร้อำนาจเรียกมาเคลียร์

“วิปรัฐบาล” โยน สภาสอบ ส.ส.ภูมิไจไทย เสียบบัตรแทนกัน  “วิรัช” ชี้ ไลน์หลุด "ปารีณา - ธรรมนัส" แค่หยอกเย้า ไม่มีอำนาจเรียกใครมาเคลียร์ เช่นเดียว กมธ.ปรางโกง ชี้ใครพูดอะไร ประชาชนตัดสินได้  จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563 เวลา 16.44 น.


เมื่อวันที่ 20 ม.ค. ที่รัฐสภา เกียกกาย นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีข้อความแชทไลน์ของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในห้องไลน์ของพรรคพปชร.ว่า อาจเป็นการหยอกเย้ากันธรรมดา เป็นปกติไม่ได้ขัดแย้งกัน ถ้าจะมีขัดแย้งกันก็เป็นเรื่องงอนกันนิดๆหน่อยๆเท่านั้น ขออย่านำเรื่องนี้ไปขยายความ ในฐานะประธานวิปรัฐบาลไม่ได้มีอำนาจที่จะเรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาไกล่เกลี่ย เพราะคนหนึ่งก็เป็นรมช.เกษตรและสหกรณ์ ส่วนอีกคนหนึ่งก็เป็น ส.ส. ซึ่งมีวุฒิภาวะด้วยกันทั้งคู่

เช่นเดียวกับกรณีที่มีส.ส.พลังประชารัฐ ในฐานะกรรมาธิการ (กมธ.)ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (ป.ป.ช.)สภาผู้แทนราษฎร  ที่มีภาพความขัดแย้งจนถูกวิพากษ์วิจารณ์ และอาจกระทบต่อภาพลักษณ์ของพรรคนั้น ตนไม่ได้เป็นกรรมการจริยธรรมของพรรค คงจะดำเนินการอะไรไม่ได้มาก แต่เชื่อว่าเรื่องที่เกิดขึ้นจะไม่กระทบต่อภาพลักษณ์ของพรรค เพราะเป็นเรื่องเฉพาะตัว ใครพูดสิ่งใดก็ติดตัวไปตลอดและประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินเอง

เมื่อถามถึงส่วนกรณีที่นายนิพิฏฐ์  อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง  รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดหลักฐานของการเสียบบัตรแทนกันของนายฉลอง เทอดวีระพงศ์ ส.ส.พัทลุง พรรคภูมิใจไทย นายวิรัช กล่าวว่า ก็เพิ่งทราบจากข่าว ซึ่งเรื่องนี้สภาผู้แทนราษฎรต้องเป็นผู้ตรวจสอบสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป แต่ที่ผ่านมาวิปรัฐบาลได้กวดขันมาโดยตลอดว่า การประชุมทุกครั้ง ส.ส.ต้องอยู่ร่วมประชุม และลงมติด้วยตนเองทุกครั้ง ส่วนจะทำให้ร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2560 เป็นโมฆะทั้งฉบับหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบเพราะยังไม่มีใครทราบข้อเท็จจริง และยังมีเวลาตรวจสอบอยู่

ทั้งนี้ วิปรัฐบาล ไม่มีอำนาจให้สภาตรวจสอบ และเป็นเรื่องที่สภาจะต้องตรวจสอบเอง ล่าสุดตนไม่มีความกังวลใดๆที่หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่า จะมีปัญหาในขั้นตอนของการยื่นทูลเกล้าฯ เพราะเรื่องยังไม่เกิด.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 18