อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

ลุ้นวันนี้ 21 ม.ค.ชี้ชะตา ยุบ&ไม่ยุบ"พรรคอนาคตใหม่"

ลุ้นระทึก! 21 ม.ค.63 ชี้ชะตาอยู่หรือรอด? ศาลรัฐธรรมนูญอ่านวินิจฉัย ยุบหรือไม่ยุบ "พรรคอนาคตใหม่" จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563 เวลา 22.15 น.


เรียกว่าเป็นอีกกลยุทธ์ทางการเมือง ซึ่งนับเป็นอีกหนทางที่เตรียมไว้รองรับลูกพรรค สำหรับพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) หลัง นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคฯ ใช้สถานที่อย่างมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต แถลงปิดคดีเตรียมพรรคสำรองไว้ พร้อมรับมือหากผลคำวินิจฉัยออกมาว่า...ถูกตัดสินยุบพรรค 
 
สำหรับในวันที่ 21 ม.ค.63 ศาลรัฐธรรมนูญ จะอ่านวินิจฉัย ว่าจะตัดสินคดียุบพรรคอนาคตใหม่หรือไม่ ซึ่งคงต้องจับตารอลุ้นกันว่าผลการวินิจฉัยจะออกมาเป็นอย่างไร โดยที่​สำนักงานใหญ่ของพรรคอนาคตใหม่ อาคารไทยซัมมิท ทาวเวอร์ ชั้น 5 คาดว่าน่าจะเป็นสถานที่ให้แกนนำและส.ส.ของพรรคฯ ทั้งหมด ได้มาร่วมฟังคำตัดสินในครั้งนี้
 
ทั้งนี้พรรคอนาคตใหม่ ยังได้แจ้งผ่านทางเฟซบุ๊กว่า วันอังคารที่ 21 ม.ค. เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป หัวหน้าพรรค, เลขาธิการ, โฆษก, ส.ส. และทีมงานทุกคน ขอเชิญประชาชนร่วมปักหลักรับฟังการถ่ายทอดสด ศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำวินิจฉัยคดีอิลลูมินาติ-ล้มล้างการปกครอง โดยมาพบกันที่สำนักงานใหญ่พรรคอนาคตใหม่ ชั้น 5 อาคารไทยซัมมิท ถนนเพชรบุรี ตัดใหม่
 
อย่างไรก็ตาม แนวทางของพรรคอนาคตใหม่ หากศาลสั่งยุบพรรค นายปิยบุตร ประกาศไว้ว่า ขอให้ส.ส.ทุกคนย้ายไปอยู่พรรคการเมืองที่มีแนวทางเดียวกับอนาคตใหม่อย่างพร้อมเพียงกัน และขอให้สมาชิกพรรคกว่า 6 หมื่นคน ไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคใหม่ ต่อแถวให้ยาวทุกอำเภอทุกจังหวัด เพราะการยุบพรรคเพื่อหวังให้ นายธนาธร หายไปจากการเมืองไทย แต่ นายธนาธร จะรณรงค์การเมืองต่อเนื่อง และจะไม่กลับไปทำธุรกิจ ซึ่งถ้าทำได้ นายปิยบุตร เชื่อว่าการยุบพรรคจะกลายเป็น "กระสุนด้าน" ทันที.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    23%
  • ไม่เห็นด้วย
    77%

ความคิดเห็น