อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

ปชป.ชี้วิกฤติไทยเเลนด์4.0 "ฝุ่น-ฝน-จน-เค็ม"

“ประชาธิปัตย์”ชี้ไทยกำลังเผชิญวิกฤติไทยเเลนด์4.0  “ฝุ่น-ฝน-จน-เค็ม” พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563 เวลา 12.52 น.


เมื่อวันที่ 23 ม.ค. ที่รัฐสภา เกียกกาย มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร โดยมีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานในการประชุม ทั้งนี้ ในช่วงหารือปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนนั้น นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้หารือว่า ขณะนี้ประเทศไทยกำลังเผชิญกับวิกฤติไทยเเลนด์4.0 ประกอบด้วย4 ข้อ “ฝุ่น ฝน จน เค็ม” เรื่องฝุ่นPM2.5 สภาฯ ได้ตั้งกรามาธิการวิสามัญฯ ไปแล้ว

สำหรับเรื่องฝนแล้ง ระดับน้ำในเขื่อนของประเทศขณะนี้ต่ำที่สุดในรอบ50ปี อาทิ เขื่อนอุบลรัตน์ มีระดับน้ำที่ต่ำถึงร้อยละ19 ของความจุทั้งหมด ส่วนเรื่องจนคงไม่ต้องพูดมาก ตอนนี้เศรษฐกิจฝืดเคือง ประสบปัญหากันถ้วนหน้า โดยเฉพาะในภาคอุตสาหกรรมที่ พึ่งพาการส่งออกเป็นหลัก สาเหตุสำคัญเนื่องจากเงินบาทเเข็งตัวเกินไป และยัฝส่งผลกระทบต่อเนื่องไปยังภาคเเรงงาน

และสุดท้ายเรื่องเค็ม น้ำประปามีค่าโซเดียมสูงกว่าค่ามาตรฐานจนรสชาติผิดปกติ สำหรับปัญหา ฝุ่น ฝน จน เค็ม เป็นฝันร้ายที่พี่น้องประชาชนตื่นมาทุกวันเเละยังเจออยู่ ทราบดีว่านายกฯ รมว.พาณิชย์ รมว.เกษตรและสหกรณ์ รมว.คลัง รวมถึงกระทรวงอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกำลังพยายามแก้ไขอยู่ แต่ในฐานะส.ส.จำเป็นจะต้องเร่งรัดให้แก้ไขปัญหาเหล่านี้อย่างบูรณาการ และนอกจากแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเเล้ว ต้องพิจารณาแก้ในระยะยาวด้วย.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 17