อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

"เทพไท"เล่นบทโบ้ยแนะชาวสวนยางทวงสัญญาพปชร.

"เทพไท"โบ้ยม็อบเกษตรกรทวงสัญญาราคายางพาราาก "พปชร." อังคารที่ 28 มกราคม 2563 เวลา 07.50 น.


เมื่อวันที่ 27 ม.ค.  นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ถึงกรณีที่เกษตรกรชาวสวนยางพาราชุมนุมที่สี่แยกควนหนองหงษ์ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เพื่อทวงสัญญานโยบายการปรับขึ้นราคายางพารา  ว่า  ตนอยากจะทำความเข้าใจกับชาวสวนยางกลุ่มหนึ่งที่นัดชุมนุมกันที่ตลาดควนหนองหงษ์ เพื่อทวงสัญญานโยบายหาเสียงของพรรคประชาธิปัตย์และพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งได้เดินทางมาเรียกร้องคำสัญญาที่หน้าบ้านพักของตน และหน้าบ้านของนายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ แต่การเดินทางมาทวงสัญญาของกลุ่มแกนนำผู้ชุมนุม อาจจะเข้าใจคลาดเคลื่อนในข้อเท็จจริง เรื่องนโยบายหาเสียงของแต่ละพรรค ซึ่งมีความแตกต่างกัน ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ได้หาเสียง โดยการใช้นโยบายประกันรายได้เกษตรกรกำหนดให้ยางพารากิโลกรัม (กก.) ละ 60 บาท ปาล์มน้ำมัน กก.ละ 4 บาท ซึ่งมีเอกสารยืนยันชัดเจน 

นายเทพไท กล่าวอีกว่า  ส่วนนโยบายหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐ ก็ปรากฏอยู่ตามเอกสาร และป้ายโฆษณาหาเสียงอย่างเปิดเผย เรื่องจะทำให้ราคายางพารา กก.ละ 65 บาท ปาล์มน้ำมัน กก.ละ 5 บาท โดยมีการยืนยันว่าสามารถทำได้จริงและทำทันที  ดังนั้นถ้าผู้ชุมนุมต้องการที่จะได้ราคายางพาราในท้องตลาด กก.ละ 65 บาท ก็ต้องไปทวงสัญญากับพรรคพลังประชารัฐ ไม่ใช่มาทวงสัญญากับพรรคประชาธิปัตย์

“พรรคประชาธิปัตย์ได้นำนโยบายตอนหาเสียงไปเป็นส่วนหนึ่งในนโยบายของรัฐบาลชุดนี้แล้ว และ กำลังดำเนินการ และมีผลในทางปฏิบัติอยู่ โดยใช้การประกันรายได้เกษตรกรกับพืชหลัก5ชนิด คือข้าว,ข้าวโพด,มันสำปะหลัง,ปาล์มน้ำมัน และยางพารา เพราะฉะนั้นเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว ที่กลุ่มผู้ชุมนุมได้เดินทางไปพบกับ ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐถึงหน้าบ้าน เพื่อทวงสัญญาตอนหาเสียง แต่สำหรับพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้ผิดสัญญา แต่ได้ทำตามสัญญาตอนหาเสียงเลือกตั้ง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว” นายเทพไท ระบุ. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    12%
  • ไม่เห็นด้วย
    88%

บอกต่อ : 18