อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

"ช่อ"น้อมรับคำวิจารณ์ปม"เสธ.โหน่ง"ยังพักบ้านหลวง เตรียมแถลงข่าวเร็วๆนี้​

"โฆษก อนค."น้อมรับคำวิจารณ์ปม "เสธ.โหน่ง" ส.ส.อนค.ยังพักบ้านหลวง​ ยืนยันพรรคไม่นิ่งนอนใจเตรียมแถลงข่าวเร็วๆนี้ ลั่นพร้อมเดินหน้าปฏิรูปกองทัพ​ต่อไป   อาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 18.30 น.

เมื่อวันที่​ 16​ ก.พ.​ น.ส.พรรณิการ์​ วานิช​ โฆษกพรรคอนาคตใหม่(อนค.) ​ออกแถลงการณ์กรณี พล.ท. พงศกร​ รอดชมภู ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ​ยังอาศัยอยู่ในบ้านพักข้าราชการทหาร ว่าหลังทราบเรื่องพรรคไม่ได้นิ่งนอนใจเรื่องดังกล่าว​แต่ในขณะนี้พล.ท.​พงศกร อยู่ระหว่างเดินทางไปปฏิบัติงานในต่างประเทศ แต่จะแถลงต่อสาธารณะในกรณีนี้โดยเร็วที่สุด เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อประชาชน​  ยืนยันว่าพรรคอนาคตใหม่เดินหน้าเรียกร้องการปฏิรูปกองทัพอย่างจริงจังตามนโยบายที่พรรคเคยหาเสียงไว้และพรรคยืนยันว่านี่เป็นโอกาสอันดีที่สุดในรอบ 100 ปี ที่จะเกิดการปฏิรูปกองทัพอย่างเป็นระบบ เพราะประชาชน รัฐบาล ผบ.ทบ. ต่างเห็นตรงกันถึงความจำเป็นที่จะต้องปฏิรูปกองทัพ
 
“ทั้งนี้พรรคอนาคตใหม่ขอน้อมรับคำวิจารณ์จากกรณีดังกล่าวและขอโทษสมาชิกพรรค ผู้สนับสนุนพรรคทุกคนที่ทำให้เกิดความไม่สบายใจต่อจุดยืนของพรรคในการปฏิรูปกองทัพ ขอย้ำว่าจุดยืนของพรรคในเรื่องนี้ว่าเราไม่เคยคลอนแคลน และต้องการความร่วมมือร่วมใจจากทุกคน ผลักดันให้การปฏิรูปกองทัพเกิดขึ้นในเร็ววัน​จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแม้จะได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง แต่ก็ทำให้เห็นได้ชัดเจนว่าทุกฝ่าย ทั้งที่สนับสนุนและต่อต้านรัฐบาล ต่างก็เห็นว่าสิทธิพิเศษของบุคคลระดับสูงเป็นปัญหาที่ควรได้รับการแก้ไขขอขอบคุณทุกคำวิพากษ์วิจารณ์เพื่อให้เราสามารถปรับปรุงแก้ไขตนเองให้ดียิ่งขึ้นต่อไป​“ น.ส.พรรณิการ์ กล่าว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    4%
  • ไม่เห็นด้วย
    96%

บอกต่อ : 18