อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

'นายพล-อนค.'แสดงสปิริต ลาออกกรรมการบริหารพรรค

"พล.ท.พงศกร รอดชมภู" ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก ลาออกจากกรรมการบริหารพรรค แสดงความรับผิดชอบหลังจากไม่ได้แจ้งเรื่องการยังพักในหน่วยทหารให้สาธารณชนทราบ อาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 23.47 น.


เมื่อวันที่ 16 ก.พ. พล.ท.พงศกร รอดชมภู ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กโดยระบุว่า "เนื่องจากปฏิบัติราชการอยู่ต่างประเทศ จึงเพิ่งทราบข่าวทางประเทศไทยเกี่ยวกับตัวผม ดังนั้นจึงขอเรียนเพื่อนๆสมาชิกโดยเฉพาะผู้ที่สนับสนุนแนวทางประชาธิปไตยว่า 1. ผมขออภัยที่ไม่ได้แจ้งเรื่องการยังพักในหน่วยทหารให้สาธารณชนทราบตั้งแต่แรก เนื่องจากอยู่ในช่วงเตรียมตัวย้ายออก

พล.ท.พงศกร ระบุอีกว่า 2. เพื่อให้การย้ายออกมีความชัดเจนขึ้น ผมจึงจะทำหนังสือแสดงความต้องการคืนบ้านพักภายในวันที่ 31 มี.ค. ศกนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับวงรอบการแต่งตั้งโยกย้ายประจำปี และ 3.ขอลาออกจากกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ และหน้าที่ความรับผิดชอบอื่นหากมีต่อพรรคอนาคตใหม่ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
"จึงเรียนมาเพื่อทราบ ทั้งนี้จะได้แจ้งต่อหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค หลังจากเดินทางกลับจากต่างประเทศแล้วอีกครั้งหนึ่ง" พล.ท.พงศกร ระบุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีที่ทำให้ พล.ท.พงศกร ลาออกจากกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ เนื่องจากสื่อออนไลน์ ได้เผยแพร่คลิปบทสัมภาษณ์ ของ “เสธ.โหน่ง” พล.ท.พงศกร รอดชมภู ที่เคยไปออกรายการ “ขยี้ข่าว ทอล์ค” โดยมีพิธีกร “หนึ่ง ยุคล วิเศษสังข์” เป็นผู้ดำเนินรายการ โดยคำให้สัมภาษณ์ พล.ท.พงศกร ได้ตอบคำถามช่วงหนึ่งยอมรับ ว่ายังอยู่ในบ้านพักค่ายทหาร แม้จะเกษียณอายุราชการแล้ว แต่ได้ทำเรื่องขออยู่ต่อ.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    35%
  • ไม่เห็นด้วย
    65%

บอกต่อ : 53