อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

รอลุ้น!รัฐบาลไฟเขียวเคาะหยุดยาวสงกรานต์9วันหรือไม่

รองนายกฯไม่ชัวร์ชงหยุดยาวสงกรานต์ 9 วันเข้าครม.18ก.พ.หรือไม่ แจงต้องมียกเว้นกรณีธนาคาร-รพ.-ศาล อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 06.28 น.


เมื่อวันที่ 17 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล  นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่กระทรวงด้านเศรษฐกิจที่จะเสนอให้เพิ่มวันหยุดช่วงเทศกาลสงกรานต์ เป็นช่วงวันที่ 11-19 เม.ย.2563 รวม 9 วัน  ว่า  เป็นข้อเสนอของฝ่ายเศรษฐกิจที่ได้ประชุมปรึกษากันว่าให้มีวันหยุดยาวเพื่อประโยชน์บางอย่าง เพราะในอดีตเคยใช้มาตรการเช่นนี้มาแล้ว แต่ต้องชั่งน้ำหนักผลดีกับผลเสียหลายอย่าง  ทั้งนี้ตนยังไม่แน่ใจว่าในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 18 ก.พ.นี้ จะได้พูดคุยกันถึงเรื่องดังกล่าวหรือไม่ แต่ถ้าสุดท้าย ครม.จะกำหนดอย่างไร ก็ต้องประกาศให้ประชาชนทราบแต่เนิ่นๆ เพื่อจะให้สามารถวางแผนชีวิตได้ถูกต้อง  

เมื่อถามว่าการกำหนดวันหยุดยาวดังกล่าวจะส่งผลกระทบกับกิจการธนาคารหรือเรื่องอื่นใดหรือไม่  รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า  ต้องมีข้อยกเว้นให้ไว้สำหรับกิจการธนาคาร การนัดพิจารณาคดีความในศาล โรงพยาบาล ซึ่งทุกครั้งที่รัฐบาลมีมติกำหนดวันหยุดยาวหรือวันหยุดพิเศษจะต้องมีข้อยกเว้นไว้ให้กรณีของธุรกิจการเงินการธนาคาร การนัดพิจารณาคดีความในศาล และโรงพยาบาล  แต่สุดท้ายครม.ต้องพิจารณาและกำหนดเรื่องนี้ออกมาโดยเร็ว.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    85%
  • ไม่เห็นด้วย
    15%

บอกต่อ : 22