อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563

'เสรีพิศุทธ์'ลั่นไม่แพ้มารยา'เอ๋' พร้อมดึงงานคืนทั้งหมด

“เสรีพิศุทธ์” ลั่นไม่แพ้มารยาหญิงไม่ให้”เอ๋”สอบที่ดินแม่ “ธนาธร” พร้อมดึงงานคืนทั้งหมดเหตุให้ทำอะไรก็ไม่ทำสักอย่าง ยันการทำงานกมธ.ไม่ใช่ละครน้ำเน่า แต่ทำเรื่องปัญหาปชช. พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10.16 น.เมื่อวันที่ 20 ก.พ. ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ(กมธ.)ป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ในสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะกมธ.ที่ขอตรวจสอบที่ดินแม่ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกุล หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และนายธนาธรก็ประกาศพร้อมให้ตรวจสอบ ว่า น.ส.ปารีณาอยากทำ ก็มอบให้ทำ แต่เมื่อถึงวาระที่น.ส.ปารีณา จะต้องทำงาน แต่น.ส.ปารีณาไม่ยอมรับแม้แต่เรื่องเดียว จะรับทำแต่เรื่องที่จะสอบสวนตน เมื่อตนอ่านดูแล้วก็แฟร์ๆ ให้ทำ แต่เรื่องที่ไม่ทำมีเป็นสิบเรื่อง ส่วนเรื่องแม่นายธนาธรให้ทำไปแล้ว แต่พอมอบให้น.ส.ปารีณาก็ไม่ทำ จะให้นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะกมธ.ทำแทน ตนก็บอกว่าได้ ทุกคนมีหน้าที่ทั้งนั้น ไม่ใช่ว่าพอใจทำ ไม่พอไจไม่ทำ ซึ่งเป็นมานานแล้ว มอบหมายให้ทำงานเท่าไหร่ก็ไม่ยอมทำ เมื่อมอบหมายงานทุกคนก็รับหมด โดยมีเจ้าหน้าที่และฝ่ายเลขาฯ กมธ.ไปมอบงานให้ น.ส.ปารีณา ใครไปมอบให้ก็ไม่ยอมรับ

เมื่อถามว่าทำไมไม่รับ ก็บอกให้ส่งไปรษณีย์ไปที่บ้าน เจ้าหน้าที่ก็ส่งลงทะเบียนไปให้ที่บ้าน มีคนลงรับ แต่เมื่อวันที่ 19 ก.พ.น.ส.ปารีณาบอกไม่ได้รับ เจ้าหน้าที่ต้องเอาเอกสารมายืนยัน น.ส.ปารีณาก็เปลี่ยนให้เอามาให้ที่สภาฯ

“สรุปแล้วคือไม่ทำงาน จะจ้องทำแต่เรื่องอย่างนี้มันไม่ได้ คนเราต้องมีความสุจริต ยุติธรรม ผมจึงบอกว่าตกลงคุณจะทำหรือไม่ งานทั้งหมดของคุณผมไม่แบ่งให้คนอื่นทำ เพราะเดี๋ยวไปโหลดคนอื่น จึงถามว่า คุณจะทำหรือไม่ เขาก็บอกไม่ทำ ผมจึงต้องใช้มติที่ประชุม ต่อไปไม่ต้องให้คุณปารีณาทำ ผมจะไม่มอบงานใดๆทั้งสิ้น และเรื่องที่มีทั้งหมด ผมขอคืน ดังนั้น เรื่องแม่นายธนาธร จึงไม่ให้น.ส.ปารีณาทำ” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

เมื่อถามว่า น.ส.ปารีณาถึงขั้นโอดครวญผ่านสื่อเรียกท่านประธานจ๋า แต่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ก็ยังดึงเรื่องกลับไป พล.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ไม่ให้ทำแล้ว เพราะเป็นมติที่ประชุมไปแล้ว ไม่ใช่เรื่องของตนแล้ว “อย่ามาพูดเสียงอ่อนเสียงหวานกับผมเลย ไม่ได้หรอก ผมไม่แพ้มารยาหญิง”

เมื่อถามว่า ขณะนี้ มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าการทำงานของ กมธ. เหมือนละครน้ำเน่า จะมีการปรับแผนการทำงานอย่างไรบ้าง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ไม่จริงเลย ละครน้ำเน่าอะไร วาระประชุมใน กมธ. มีร้อยกว่าวาระ และการทำงานของตนประชุม 2 วัน จึงไม่ใช่น้ำเน่า แต่เป็นเรื่องการแก้ไขปัญหาของประชาชน น้ำเน่าวันหนึ่งมีแค่ 5-10 นาทีเท่านั้น สื่อชอบละครน้ำเน่า ก็เลยถ่ายแต่เรื่องน้ำเน่ามาให้พี่น้องประชาชนดู เรื่องดีๆทำไมไม่ถ่าย.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    51%
  • ไม่เห็นด้วย
    49%