อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563

'วัชระ'ร้องสางปมอดีตนายกตรังเสียชีวิต หวั่นจัดฉากฆ่าอำพราง

“วัชระ”ร้อง “นายกฯ” สั่งตำรวจเร่งสางปม “อดีตนายกฯแจ๊ค” เสียชีวิต หวั่นจัดฉากฆาตกรรมอำพราง  ไม่ใช่อุบัติเหตุ พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 13.15 น.


เมื่อวันที่ 20 ก.พ. ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (ฝั่งก.พ.)นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์  ยื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ผ่านนายสมพาศ  นิลพันธ์  ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกฯ และนายพันศักดิ์  เจริญ ผู้อำนวยการส่วนประสานมวลชนและองค์กรประชาชน  เพื่อขอความเป็นธรรมให้ นายอภิชิต  วิโนทัย (นายกเทศมนตรีนครตรัง) และนายสุทธิเมธ  ปัญญาสิทธิกร (ผู้บริหารสภาเด็กและเยาวชนแห่งชาติ กรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์) ตามที่นายอภิชิต  วิโนทัย (นายกเทศมนตรีนครตรัง) ได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 62 พร้อมนายสุเมธ ปัญญาสิทธิกร  (ประธานสภาเด็กฯ) โดยเจ้าที่ตำรวจได้ให้ข่าวว่าการเสียชีวิตเกิดจากอุบัติเหตุรถยนต์จมน้ำบริเวณท่าเรือปากปรน หมู่ 1 ตำบลหาดสำราญ อ.หาดสำราญ จ.ตรัง

โดยนายวัชระ กล่าวว่า  จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุสภาพศพและผลการชันสูตรพลิกศพของแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์หาดใหญ่  มีเหตุอันควรสงสัยว่าการเสียชีวิตของนายอภิชิต ไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุ แต่เป็นการจัดฉากฆาตกรรมอำพราง  และจากผลการตรวจสภาพศพของแพทย์ พบว่ามีการทรมานก่อนเสียชีวิตหลายจุด เช่น ที่ขาขวาด้านหลังแดงช้ำมาก ตลอดหน้าแข้งด้านขวามีบาดแผลมีรอยฉีกแผลยาวประมาณ 1 ฟุต เป็นบาดแผลก่อนเสียชีวิต มีรอยฉีกเหมือนมีของแข็งไปกระทุ้งหรือกระแทกขาเหนือข้อเท้าข้างซ้ายมีแผลช้ำข้อเท้าด้านขวามีรอยช้ำ  ซึ่งเป็นประเด็นสำคัญ  

โดยนายวัชระ กล่าวต่อว่า  ส่วนศพของนายสุทธิเมธ   ซึ่งพบบริเวณที่นั่งเบาะหลังของรถ  มีรอยคล้ายรอยไหม้ขนาดเท่าเหรียญบาทบริเวณหลังมือ 2-3 รอย ปลายนิ้วมือและนิ้วเท้ามีสีดำคล้ำ  บริเวณหน้าอก  ไม่ปรากฏร่องรอยกระแทกของพวงมาลัยของรถ จึงส่อพิรุธ รวมถึงนายสุทธิเมธเชี่ยวชาญการขับรถยนต์ และเคยไปเป็นวิทยากรอบรมต่อต้านยาเสพติดให้นักเรียนใน อ.หาดสำราญหลายครั้ง จึงชำนาญเส้นทางนี้เป็นอย่างดี 

ขณะที่หลักฐานอื่น ๆ พบว่า ก่อนเกิดเหตุมีรถยนต์ต้องสงสัยไปขับวนเวียนหน้าบ้านนายอภิชิต และมีภาพรถยนต์ต้องสงสัยคันนี้กำลังเร่งเครื่องยนต์จะแซงรถนายอภิชิต ที่บริเวณหน้าร้านชาติวัสดุ   อ.หาดสำราญ จ.ตรัง ด้วย ดังนั้นเพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อยของสังคม อีกทั้งเป็นการให้ความยุติธรรมให้ผู้เสียชีวิตและครอบครัวทั้งสองและขจัดข้อสงสัยในการเสียชีวิตของทั้งสองคน  จึงขอให้นายกฯสั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.)เร่งดำเนินสอบสวนคลี่คลายคดีนี้โดยด่วนที่สุด.

 


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%