อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563

วิปรบ.จัด30องค์รักษ์ผลัดเวร จัด"ทีมม้าเร็ว"แถลงตอบโต้

“วิปรัฐบาล”เตรียม 30 องค์รักษ์ผลัดเวรห้องประชุมสภา พร้อม “ทีมม้าเร็ว” แถลงตอบโต้ฝ่ายค้าน ผนวกกำลัง “ทีมวอร์รูมนอกสภาฯ” รับศึกซักฟอก จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 05.31 น.


เมื่อวันที่ 23ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับยุทธศาสตร์ การวางเกมส์ในห้องประชุมสภาผู้แทนราษฎรนั้น จะมีการกำหนดให้ “ขุนพลองครักษ์พิทักษ์รัฐบาล” จากพรรคใหญ่ 3 พรรค ๆ ละ 10 คน คือพรรคพลังประชารัฐ  พรรคภูมิใจไทย  พรรคประชาธิปัตย์ แสตนบายในห้องประชุม ผลัดเวรกัน ในห้องประชุม โดย
คนที่ไม่ถูกกำหนดให้ทำหน้าที่ประท้วง ห้ามลุกเองตามอำเภอใจเด็ดขาด 

ซึ่งจะมีผู้ใหญ่ที่เชี่ยวชาญข้อกฎหมาย  รู้เหลี่ยมฝ่ายค้าน และชิงไหวชิงพริบทางเกมการเมืองเป็นผู้กำหนดทิศทางในห้องประชุม 4-5 คน ได้แก่  นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ   นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ  รองประธานวิปรัฐบาล พรรคประขาธิปัตย์ นายสุทัศน์ เงินหมื่น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์  นายชาดา  ไทยเศรษฐ์ รองประธานวิปรัฐบาลพรรคภูมิใจไทย  นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย  เป็นต้น 

โดยคีย์แมนชุดนี้จะเป็นคนที่คอยวิเคราะห์ว่าและกำหนดทิศทางว่าตอนไหน ควรไม่ควรอย่างไร รวมถึงรัฐมนตรีควรชี้แจงในช่วงเวลาใดเช่นกัน

นอกจากนี้จะผนวกกำลังกับทีมวอร์รูมนอกสภาของพรรคพลังประชารัฐ ที่นำทีมโดยนายจำลอง ครุฑขุนทด ประธานวอร์รูมฯ  รวมถึงมี “ชุดม้าเร็ว” เตรียมชอบโต้และแถลงข่าวชี้แจงประเด็นต่างๆ ของ ฝ่ายค้านกับสื่อมวลชนเป็นระยะๆ ด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    30%
  • ไม่เห็นด้วย
    70%