อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

อนค.งัดคลิปเสียง'ไอ้โม่งรัฐบาล' แจก23ล.ดูดร่วม'ลุงตู่'

14 ส.ส. อดีตพรรคอนาคตใหม่ เปิดคลิปเสียงแฉ "ไอ้โม่งฝั่งรัฐบาล" แจกหัวละ 23 ล้าน พร้อมเก้าอี้ รมต. ล่อใจย้ายร่วมฝั่ง "ลุงตู่" จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 22.10 น.


เมื่อเวลา 20.20 น. วันที่ 24 ก.พ. ที่รัฐสภา นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. น.ส. เบญจา แสงจันทร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ ส.ส. บัญชีรายชื่อ พร้อม ส.ส. อดีตพรรคอนาคตใหม่ จำนวนรวม 14 คน แถลงข่าวกรณีมีการอ้างว่ามีการติดต่อซื้อ ส.ส. อดีตพรรคอนาคตใหม่

โดย น.ส.เบญจา ได้เปิดคลิปเสียงที่อ้างว่าเป็นบทสนทนาของตัวเองกับ แกนนำฝั่งรัฐบาล ที่ระบุให้รวบรวมส.ส.มาให้มากที่สุด โดยจะเสนอเงินให้คนละ 23 ล้านบาท พร้อมตำแหน่งรมช. หรือ ผู้ช่วยรัฐมนตรี เป็นไปตามสัดส่วนจำนวนคนที่มาได้ ซึ่งตนได้ถูกติดต่อมาลักษณะนี้ถึง 3 ครั้งแล้ว ส่วนคลิปเสียงดังกล่าวเป็นใคร ไม่ขอเปิดเผย ขอรวบรวมพยานหลักฐานและปรึกษาฝ่ายกฎหมายก่อนว่าจะดำเนินการอย่างไร เพราะขณะนี้เรายังให้เกียรติ ส.ส.ที่ยังอยู่เพราะบางคนยังไม่ได้ตัดสินใจไปน.ส.เบญจา ยังกล่าวว่า การทาบทามส.ส.พรรคอนาคตใหม่ให้มาอยู่ฝั่งรัฐบาล มีตั้งแต่การประชุมสภาฯครั้งแรก เกิดขึ้นทั้งใต้ถุนสภาฯ ที่จอดรถ ห้องน้ำ และห้องประชุมสภาฯ ซึ่งเกิดขึ้นอย่างไม่เกรงใจใคร ดังนั้นการที่พวกเรามาแถลงในวันนี้ เพื่อให้หยุดกระบวนการเหล่านี้

“ขอยืนยันว่าพวกเราทั้งหมดจะไปไหนไปด้วยกันในการทำการเมืองต่อไป เพราะพวกเราเข้ามาเพื่อเปลี่ยนประเทศ แต่เมื่อเจอเหตุการณ์การซื้อส.ส.ทำให้เราหมดศรัทธา และ เราต้องการให้สภาฯเป็นสถานที่ที่มีศักดิ์ศรี และกอบกู้ภาพลักษณ์ที่ดีงามกลับมาเป็นที่พึ่งหวังของประชาชนได้"”น.ส.เบญจา กล่าว

นายพิจารณ์ กล่าวว่า เหตุการณ์การทาบทามส.ส.พรรคอนาคตใหม่เกิดขึ้นมาตลอด ซึ่งเราต้องการสร้างพรรคการเมืองที่โปร่งใส ตรวจสอบได้ วันนี้อยากให้สังคมร่วมกดดันพรรคฝั่งรัฐบาล หยุดพฤติกรรมให้หมดไปเสียที
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    22%
  • ไม่เห็นด้วย
    78%

บอกต่อ : 15