อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

'ส.ส.อดีตอนค.'1ใน9รายชื่อ ปัดย้ายซบพรรค'ภูมิใจไทย'

"อดีตส.ส.อนาคตใหม่"ปัดย้ายพรรคซบภูมิใจไทย ยันยังร่วมฝ่ายค้าน จ่อหารือร่วมเพื่อนสมาชิกก่อนกำหนดแนวทางต่อ พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.28 น.


เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ที่รัฐสภา นายสมเกียรติ ถนอมสินธุ์ ส.ส.กรุงเทพฯ อดีตพรรคอนาคตใหม่ กล่าวชี้แจงหลังมีเอกสารพรรคภูมิใจไทยเผยแพร่รายชื่อ 9 ส.ส. ที่ย้ายมาสังกัดพรรคโดย ปรากฏรายชื่อของตนเองอยู่ด้วยว่า ยืนยันไม่เป็นความจริง จึงไม่ทราบข่าวมาจากไหน ขอให้สื่อมวลชนนำเสนออย่างถูกต้องด้วย เพราะ ขณะนี้ตนยังไม่ได้ย้ายไปพรรคภูมิใจไทยแต่อย่างใด ยังทำหน้าที่กับพรรคร่วมฝ่ายค้านในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลอยู่ อีกทั้งยังมีเวลาอีก 60 วัน ในการสังกัดพรรคใหม่

ดังนั้นหลังจากจบการอภปิรายไม่ไว้วางใจตนและเพื่อนอดีตสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ จะไปหารือร่วมกันถึงแนวทางและดำเนินการร่วมกับพรรคใหม่หลังมีการหารือกันเมื่อถามว่าขณะนี้มีแนวคิดจะย้ายพรรคหรือไม่ นายสมเกียรติ กล่าวว่า ยังไม่ย้ายไปพรรคไหน และต้องดูแนวทางของพรรคก่อนว่าจะเป็นแบบเดิมหรือไม่ หากเป็นแบบเดิมก็ไม่จำเป็นย้ายไปไหน

เมื่อถามย้ำว่า มีการทาบทามให้ย้ายพรรคแล้วหรือไม่ในขณะนี้ นายสมเกียรติ กล่าวเพียงว่า ขณะนี้ยังปฏิบัติหน้าที่กับฝ่ายค้านอยู่.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    26%
  • ไม่เห็นด้วย
    74%

บอกต่อ : 14