อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

พปชร.ขอนศ.อย่าหลงเชื่อข่าวสารที่ยั่วยุใส่ร้าย

รองโฆษกพปชร.ขอปชช.อย่าหลงเชื่อข่าวสารที่ยั่วยุให้แตกแยกใส่ร้ายหวังยกระดับสถานการณ์ไปสู่ความรุนแรง ยันการชุมนุมของนักศึกษายังใช้สันติวิธี อยู่ในกรอบกฎหมาย  ขอทุกฝ่ายนึกถึงร่องรอยความบอบช้ำที่ผ่านมา พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 12.56 น.


เมื่อวันที่ 27 ก.พ. น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า สถานการณ์ขณะนี้ที่มีการชุมนุมแสดงพลังของบรรดานักเรียนและนักศึกษาตามสถานศึกษาต่างๆว่า  ยังเป็นสิทธิเสรีภาพที่สามารถแสดงออกได้ตามระบอบประชาธิปไตยภายใต้กรอบกฎหมาย ซึ่งก็ต้องชื่นชมน้องๆ ที่มีส่วนร่วมทางการเมืองอย่างสันติวิธี

อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือนักศึกษาและพี่น้องประชาชน ระมัดระวังในการเสพข่าวผ่านทางโซเชียลมีเดียในช่วงเวลานี้  เนื่องจากการติดตามข่าวสารพบว่ามีผู้ไม่หวังดีปฏิบัติการข้อมูลข่าวสารเพื่อยั่วยุปลุกปั่น ใส่ร้ายป้ายสี ให้เกิดความรู้สึกเกลียดชังต่อกัน และอาจมุ่งหวังการปะทะ เพื่อยกระดับสถานการณ์ไปสู่ความรุนแรง ฉะนั้นอย่าหลงเชื่อข่าวดังกล่าว
 
น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐขอความร่วมมือประชาชนช่วยกันแจ้งเบาะแส หากมีข้อมูลหรือข้อความ ที่มีเนื้อหาปลุกปั่นยั่วยุ และใส่ร้ายป้ายสี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐหรือรัฐ โปรดแจ้งมายังศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐทั่วประเทศ เพื่อติดตามดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
 
“ขณะนี้มีสัญญาณชัดเจนว่า มีความพยายามยั่วยุให้เกิดการกระทบกระทั่งระหว่างเจ้าหน้าที่กับนักศึกษา อยากวอนขอผู้มีพฤติกรรมยั่วยุให้ยุติ ให้นึกถึงความบอบช้ำของชาติในอดีตที่ผ่านมา ซึ่งพรรคพลังประชารัฐไม่อยากให้เกิดขึ้นและทุกฝ่ายควรเห็นแก่ประเทศชาติของเรา”น.ส.ทิพานัน กล่าว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    63%
  • ไม่เห็นด้วย
    38%

บอกต่อ : 12