อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

2พี่น้องส.ส.'ภท.'สวนมติวิปรบ. ไม่ลงคะแนนปิดอภิปรายฯ

2 พี่น้องส.ส.ภูมิใจไทย สวนมติวิปรัฐบาล ไม่ลงคะแนนขอปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ กลับตาลปัตร เด็กใหม่ภูมิใจไทย-เศรษฐกิจใหม่โหวตหนุน พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 22.40 น.


เมื่อวันที่ 27 ก.พ.  มีรายงานข่าวว่า ในการลงมติขอปิดการอภิปรายในญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยที่ฝ่ายค้านประท้วงด้วยการเดินออกจากห้องประชุมสภาฯ และไม่ได้ร่วมลงมติในครั้งนี้ ทำให้ผลการลงมติให้ปิดอภิปรายมีจำนวน 251 คน ไม่ลงคะแนนเสียง 2 เสียง คือนายกรวีร์ ปริศนานันทกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย  และนายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย งดออกเสียง 7 คน คือ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2  นายจารึก ศรีอ่อน ส.ส.จันทบุรี อดีตพรรคอนาคตใหม่ นายภาสกร เงินเจริญกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ นางมารศรี ขจรเรืองโรจน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ นายสุภดิช อากาศฤกษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่
 
ทั้งนี้เป็นที่สังเกตว่ามีส.ส.จากพรรคภูมิใจไทย 2 คนที่ไม่ลงคะแนน ขณะที่ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เพิ่งย้ายไปสังกัดพรรคภูมิใจไทย อาทิ นายอนาวิล รัตนสถาพร ส.ส.ปทุมธานี นายวิรัช พันธุมะผล ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายมณฑล โพธิ์คาย ส.ส.กทม. กลับลงมติสนับสนุนให้ปิดอภิปราย ทั้งนี้มีรายงานด้วยว่าหลังการลงมติพรรคภูมิใจไทยได้ตักเตือนส.ส.ที่ฝืนมติวิปรัฐบาลให้ปฏิบัติตาม แต่การลงมติถือเป็นเอกสิทธิ์
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    78%
  • ไม่เห็นด้วย
    22%

บอกต่อ : 24